hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Tập đoàn Trump Organization của cựu Tổng thống Mỹ Trump bị buộc tội trốn thuế

Theo cáo trạng, tập đoàn Trump Organization đã phạm tội liên quan đến thuế. Công ty này phủ nhận cáo buộc và tố ngược đây là âm mưu hãm hại ông Trump.


Tập đoàn Trump Organization (của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump) và giám đốc tài chính của công ty này, Allen Weisselberg, vừa bị buộc tội thực hiện “kế hoạch thanh toán bất hợp pháp táo tợn và sâu rộng” gồm nhiều tội liên quan đến thuế.

Hộ tống Allen Weisselberg đến nơi điều trần. Ảnh: Reuters.Đây là loạt buộc tội hình sự đầu tiên nhằm vào công ty của cựu Tổng thống Mỹ Trump sau khi các công tố viên New York điều tra trong nhiều năm ròng.

Weisselberg đã làm việc cho gia đình Trump trong gần 50 năm. Ông Weisselberg bị công tố trưởng khu vực Manhattan kết tội không báo cáo đúng về các thù lao, bổng lộc của công ty này, trong đó có các quyền lợi như căn hộ miễn phí, học phí, và ô tô.

Đây là giai đoạn mới nhất trong cuộc chiến leo thang giữa giới công tố New York và cựu tổng thống Mỹ.

Theo cáo trạng gồm 15 tội danh chống lại Weisselberg và Trump Organization, họ bị kết tội lừa đảo, ăn cắp, gian lận thuế, và làm giả sổ sách kinh doanh.

Các công tố viên cho biết, tập đoàn Trump Organization đã thanh toán cho nhân viên tiền thuê nhà, hóa đơn điện nước, gas, vệ sinh…, phí ga-ra, học phí, và các chi phí sinh hoạt khác mà không khai báo đầy đủ, nhờ đó “họ chỉ phải nộp thuế liên bang, bang, và địa phương ở mức thấp hơn rất nhiều”.

Carey Dunne, trưởng bộ phận pháp lý của công tố trưởng khu Manhattan, cho hay việc này kéo dài 15 năm là “một kế hoạch thanh toán bất hợp pháp táo tợn và sâu rộng”.

Các công tố viên cho biết, kế hoạch do “các cán bộ cấp cao nhất của Trump Organization thực hiện” và Weisselberg là “một trong các cá nhân được hưởng lợi nhiều nhất” từ kế hoạch gian lận nói trên.

Cụ thể, theo các công tố viên, Weisselberg nhận 1,7 triệu USD thanh toán bất hợp pháp dưới hình thức tiền thuê nhà, hóa đơn điện nước.., và phí ga-ra cho căn hộ của ông này tại Manhattan, cùng tiền học phí cho các thành viên trong gia đình Weisselberg.

Trong khi đó, Weisselberg và một luật sư của Trump Organization tuyên bố mình vô tội.

Trong một tuyên bố, Trump Organization khẳng định: “Đây không phải là công lý, mà là chính trị hóa”.

Thông cáo của Trump Organization có đoạn nói rằng Weisselberg là “một người chồng, người cha, và người ông tận tụy, yêu thương gia đình” và ông bị “công tố trưởng khu Manhattan lợi dụng như một quân tốt trong nỗ lực hãm hại cựu Tổng thống”./.


(Nguồn: VOV/Guardian)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img