hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Tập trận đa quốc gia Sea Breeze 2021 ở Biển Đen đặt Nga vào tình trạng báo động

Hôm qua (28/6), cuộc tập trận quy mô lớn với sự tham gia của 30 nước, trong đó có Mỹ, Ukraine đã bắt đầu tại Biển Đen, đặt Nga vào tình trạng báo động.


Tập trận mang tên Sea Breeze 2021 có sự tham gia của 5.000 binh sỹ và hơn 30 tàu chiến. Trong 20 năm qua, cuộc tập trận này vẫn diễn ra hàng năm với các thành viên NATO tham gia và mục tiêu là tăng cường an ninh hàng hải ở khu vực Biển Đen.

NATO tuyên bố, khối này đã tăng cường sự hiện diện ở khu vực kể từ khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014.

Tàu khu trục USS Ross tại cảng Odessa hôm 27/6. Ảnh: ReutersUkraine cho biết, số lượng lớn binh sỹ và khí tài quân sự tham gia tập trận phản ánh sự ủng hộ mà nhiều nước giành cho Ukraine. Ukraine khẳng định mục tiêu chính của cuộc tập trận là nhằm tích lũy kinh nghiệm trong các hoạt động gìn giữ hòa bình và an ninh đa quốc gia.

Về phần mình, Nga đặt trong tình trạng báo động cao trước cuộc tập trận nêu trên. Bộ Quốc phòng Nga mới đây cho biết Hạm đội Biển Đen nước này đã giám sát di chuyển của tàu khu trục Mỹ mang tên lửa dẫn đường USS Ross đã vào Biển Đen để tham gia cuộc tập trận Sea Breeze 2021. Tuần trước, Nga thông báo quân đội nước này đã bắn cảnh cáo một tàu chiến của Anh khi đi qua Crimea và cho rằng tàu đã vi phạm lãnh hải của Nga./.


(Nguồn: VOV/Theo: NHK)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img