hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Thái Lan: Hơn 600 nhân viên y tế nhiễm Covid-19 dù đã tiêm vaccine

Bộ Y tế Thái Lan hôm 11/7 cho biết, hơn 600 nhân viên y tế dù đã được tiêm đủ hai liều vaccine Sinovac của Trung Quốc song vẫn nhiễm Covid-19. Các nhà chức trách đang phải cân nhắc tiêm thêm một liều để tăng cường khả năng miễn dịch.


Theo Bộ Y tế Thái Lan, trong tổng số 670.000 nhân viên y tế được tiêm hai liều Sinovac, đã có tổng cộng 618 người nhiễm Covid-19. Số liệu được cơ quan Y tế của Thái Lan ghi nhận từ đầu tháng 4 cho tới nay.

Trong số các nhân viên y tế bị nhiễm bệnh dù đã tiêm đủ liều vaccine có 1 người đã thiệt mạng và 1 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Ảnh minh họa: ReutersThông báo được đưa ra khi Thái Lan đã công bố 336.000 trường hợp dương tính với Covid-19 và 2.711 người tử vong. Phần lớn nhân viên y tế tại Thái Lan được tiêm vaccine Sinovac và nghiên cứu thực tế của họ cho thấy hai liều có hiệu quả 95% trong việc giảm tỷ lệ tử vong và các triệu chứng nghiêm trọng.

Thái Lan dự kiến sẽ nhận tài trợ 1,5 triệu liều Pfizer từ Hoa Kỳ vào cuối tháng này và đã đặt hàng thêm 20 triệu liều được bàn giao sau tháng 10.

Hiện tại, làn sóng phản đối tiêm vaccine Sinovac đang lan rộng tại Thái Lan sau khi một tài liệu về việc thúc giục tiêm thêm một liều vaccine công nghệ mRNA cho nhân viên y tế tuyến đầu bị rò rỉ, có bình luận rằng việc tiêm tăng cường như vậy có thể làm giảm niềm tin của công chúng vào vaccine Covid-19 của Sinovac Biotech do Trung Quốc sản xuất./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img