Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Thang dinh dưỡng trên bao bì thực phẩm từ năm 2022 tại thị trường Séc?

Trong năm tới người tiêu dùng Séc sẽ có thể bắt gặp nhiều bao bì thực phẩm có thang dinh dưỡng trong siêu thị. Thang điểm này được kí hiệu từ A (màu xanh) dành cho thực phẩm lành mạnh đến E (màu đỏ) kí hiệu sản phẩm với giá trị dinh dưỡng không cân bằng. Thang dinh dưỡng hiện đã được sử dụng tại Pháp, Bỉ, Đức.

Nguồn ảnh: ČT24

Giống như thang điểm đánh giá về sự tiết kiệm điện, từ đồ dùng điện tử có mức độ tốt nhất A cho đến G thì đối với thực phẩm cũng sẽ có một đánh giá tương tự như vậy được là là Nuti score.

Ngày càng có nhiều khách hàng quan tâm đến việc sử dụng đúng chất lượng sản phẩm hơn. Nếu năm sau EU phê duyệt thì thang dinh dưỡng sẽ là bắt buộc tại các siêu thị Séc.

Nutri-Score cho phép đánh giá nhanh, sử dụng thang màu và chữ cái từ A đến E để đánh giá chất lượng dinh dưỡng của thực phẩm, và để xác định trong phạm vi cùng loại, loại nào ít béo nhất, ít ngọt nhất và ít mặn nhất. Điều này trực tiếp cho chúng ta biết rằng, A và B là những sản phẩm tối ưu, rằng C phải được tiêu thụ không thường xuyên và phải rất cẩn thận với việc dùng nó thường xuyên vì nó là thực phẩm có đặc tính xấu hơn, và các chữ cái D và E, đặc biệt là chữ E, làm cho chúng ta biết, tốt hơn là không nên mua những thực phẩm đó vì chúng rất không tốt cho sức khỏe.

Ý kiến của mỗi nước tại Châu Âu về việc áp dụng Nutri score đều khác biệt nhau, màu xanh là những nước tại khối liên mình đồng ý như Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Thụy sĩ, những nước màu đỏ là những nước không đồng ý áp dụng Nutri score thang điểm dinh dưỡng là Ý, Hy Lạp, Hungary và Séc.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČTK

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img