TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Thế giới chuẩn bị đón năm mới 2022

Bất chấp dịch bệnh, nhiều nước bước vào khâu chuẩn bị cuối cùng cho các hoạt động chào đón thời khắc chuyển giao sang năm mới 2022.

nam moi 2022 anh 1
Năm nay, lễ đón năm mới ở Quảng trường Thời đại, Mỹ được tổ chức trong “trạng thái bình thường mới”. Tuy nhiên, do dịch bệnh, các nhà tổ chức khuyến khích người dân theo dõi sự kiện này qua truyền hình hoặc Internet, thay vì tham gia trực tiếp. Trong ảnh, pháo giấy được bắn thử trước đêm giao thừa ở Manhattan, thành phố New York hôm 29/12. Ảnh: Reuters.
nam moi 2022 anh 2
Các công nhân đang lắp đặt quả cầu pha lê tại Quảng trường Thời Đại, New York, Mỹ. Mỗi năm, quả cầu sẽ lại được thay 192 tấm pha lê mới, để thể hiện chủ đề của từng năm, như hạnh phúc, thiện chí hay hòa đồng. Ảnh: Reuters.
nam moi 2022 anh 3
Theo truyền thống đón năm mới đã có từ hơn một thế kỷ qua của thành phố New York, vào đêm cuối năm, người dân sẽ tập trung ở Quảng trường Thời đại để chứng kiến khoảnh khắc quả cầu pha lê được thả từ nóc tòa nhà One Times Square xuống thấp, báo hiệu năm mới bắt đầu. Trong ảnh, các công nhân đang thêm số 2 vào các chữ số được gắn phía trên Quảng trường Thời đại. Ảnh: Reuters.
nam moi 2022 anh 4
Tại Peru, người dân đang tranh thủ rao bán Pinata trên khắp nẻo đường ở thủ đô Lima. Pinata là đồ vật dạng hộp, được làm bằng bìa cứng, bên trong chứa bánh kẹo, đồ chơi. Trong các dịp lễ như đầu năm mới, người dân Peru thường treo Pinata lên cao và đập vỡ nó. Ảnh: Reuters.
nam moi 2022 anh 5
Các pháp sư Peru dự đoán tình hình thế giới năm 2022 trong một nghi lễ truyền thống trước đêm giao thừa tại đồi San Cristobal ở thủ đô Lima. Ảnh: Reuters.
nam moi 2022 anh 6
Các tín đồ của tôn giáo Afro ở Brazil bày tỏ lòng kính trọng đối với Yemanja – nữ thần biển cả – trước thềm năm mới trên bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro, Brazil. Ảnh: Reuters.
nam moi 2022 anh 7
Vào dịp cuối năm, những người dân Brazil sẽ tới bãi biển Copacabana nổi tiếng tại thành phố Rio de Janeiro để làm lễ dâng hoa cúng nữ thần biển Yemanja. Những người tham gia sẽ mặc màu trắng, hát và nhảy múa xung quanh bức tượng nữ thần. Họ cũng ném những cành hoa trắng xuống biển, hoặc kết thành những lẵng hoa rồi thả trôi ra biển để dâng lên nữ thần. Ảnh: Reuters.
nam moi 2022 anh 8
Tại Anh, Hội đồng thành phố Newcastle tổ chức một buổi trình diễn ánh sáng laser do nghệ sĩ Seb Lee-Delisle thiết kế để chào mừng năm mới ở Newcastle upon Tyne ngày 30/12. Dù số ca mắc Covid-19 tăng cao, chính phủ Anh tuyên bố sẽ không áp đặt thêm hạn chế trước thềm năm mới. Ảnh: Reuters.
nam moi 2022 anh 9
Thủ đô Moscow của Nga năm nay không có các lễ hội năm mới hay các sự kiện văn hóa đại chúng. Tuy nhiên, hơn 1.000 cây thông và khoảng 4.000 công trình chiếu sáng được trang hoàng lộng lẫy trên các tuyến phố trung tâm đủ thu hút hàng nghìn người dân thủ đô và du khách. Ảnh: Sergei Vedyashkin.
nam moi 2022 anh 10
Người dân Trung Quốc chọn mua đèn lồng truyền thống trước thềm năm mới ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh hôm 29/12. Ảnh: AFP.
nam moi 2022 anh 11
nam moi 2022 anh 11
Đường Nakamise dẫn đến đền Senso-ji, một địa điểm tham quan nổi tiếng tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản được trang hoàng trước năm mới. Ảnh: Reuters.
nam moi 2022 anh 12
Người dân đeo khẩu trang, chờ đợi tại bến xe khách ở Paranaque, vùng đô thị Manila, Philippines, một ngày trước giao thừa. Ảnh: Reuters.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img