nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Theo các chuyên gia, Andrej Babiš có thể là vị tổng thống tiếp theo

Theo các chuyên gia Séc, trong tình hình sức khỏe của Tổng thống Séc như hiện nay, Thủ tướng hiện tại Andrej Babiš có thể là vị Tổng thống tiếp theo.

Ảnh minh họa: Tổng thống Miloš Zeman và Thủ tướng Andrej Babiš

Mặc dù phong trào ANO đã bị đánh bại vì không ai trong Hạ viện muốn chính phủ của Andrej Babiš tham gia, nhưng ngược lại, bản thân Thủ tướng Andrej Babiš có thể đưa sự nghiệp chính trị của mình lên một bước cao hơn. Trước đây theo như lời khuyên của nguyên thủ quốc gia đương nhiệm là ông Miloš Zeman, người hiện đang điều trị tại bệnh viện với các vấn đề sức khỏe đã khuyên ông Andrej Babiš làm Tổng thống Séc.

Mỗi ứng cử viên cho chức vụ Tổng thống phải có sự ủng hộ của 10 Thượng nghị sĩ hoặc 20 Hạ nghị sĩ, hoặc thu thập 50.000 chữ ký của người dân để ủng hộ. Ví dụ, các Thượng nghị sĩ Marek Hilšer và Pavel Fischer cho đến nay đã tuyên bố ý định tranh cử. Có suy đoán về việc ông Jiří Drahoš, người đã từng ứng cử với Tổng thống hiện tại là Miloš Zeman cũng sẽ ứng cử lần này, hoặc thậm chí ông Miloš Vystrčil, Chủ tịch Thượng viện cũng có thể là một ứng cử viên tiếp theo cho vị trí Tổng thống.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnNovinky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img