7.6 C
Prague
Wednesday, April 21, 2021

Thị trưởng Philippines bị cảnh sát ‘giết nhầm’ với 21 phát đạn

- Advertisement -

TDM – Con trai thị trưởng thành phố Calbayog cho biết thi thể cha mình có đến 21 phát đạn trên nửa thân người.

Ông Ronaldo Aquino, thị trưởng thành phố Calbayog


Mark Aquino – con trai của ông Ronaldo Aquino, thị trưởng thành phố Calbayog, bị cảnh sát “giết nhầm” – hôm 11/3 đã bày tỏ hoài nghi thông tin chính thức từ cảnh sát.

Trả lời Inquirer, anh khẳng định có nhân chứng nhìn thấy xe chở Thị trưởng Aquino bị bắn trước.

“7 người từ một xe bán tải Hilux và chiếc Ford Everest màu đen, mang theo súng hỏa lực mạnh đã nã đạn vào xe của cha tôi”, anh nói.

“Tôi không thể xem kết quả khám nghiệm pháp y. Một người bạn của cha tôi nói ông có 21 vết đạn trên nửa thân người”, Mark Aquino cho biết cố thị trưởng Calbayog có vết đạn ở đầu và ngực.

Ông Ronaldo Aquino thiệt mạng vào ngày 8/3. Ông trúng đạn trong một vụ đấu súng với cảnh sát, trên đường đến dự sinh nhật của con trai út Mark Aquino.

Hiện trường vụ xả súng ngày 8/3 khiến thị trưởng thành phố Calbayog thiệt mạng. Ảnh: BenarNews.Người phát ngôn cảnh sát ngày 9/3 cho biết vệ sĩ của Thị trưởng Ronaldo Aquino đã nổ súng trước, khi xe cảnh sát đến gần và châm ngòi vụ đấu súng.

Theo người phát ngôn cảnh sát Ildebrandi Usana, phương tiện còn lại trong vụ “bắn nhầm” vốn chở thành viên các lực lượng chống tham nhũng và chống ma túy.

Tuy nhiên, nhóm cảnh sát chỉ “đi cùng hướng, trên cùng đường” với thị trưởng xấu số. Ông Usana phủ nhận Thị trưởng Aquino là mục tiêu trong bất kỳ chiến dịch nào. Người phát ngôn này khẳng định nhóm điều tra đặc biệt đang đảm trách vụ án sẽ xác minh ông tuyên bố chính xác.

Con trai của vị thị trưởng xấu số cáo buộc vụ xả súng là cuộc tấn công có chủ đích. Anh nói các cảnh sát biết rõ chiếc xe bị nhắm bắn là của thị trưởng thành phố và nhóm cảnh sát còn tiếp cận phương tiện sau đó để xem ông Aquino đã tử vong hay chưa.

(Nguồn: Zing)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook