TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Thời điểm quan trọng của việc tiêm chủng tại Cộng hòa Séc: Các tỉnh sợ hãi về sự thờ ơ của những người 40+

Giai đoạn quan trọng của việc tiêm chủng ngừa Covid chuẩn bị bắt đầu. Từ hôm qua, những người trên 45 tuổi đã có thể đăng ký vào danh sách chờ tiêm. Tại Séc có hơn 1,5 triệu người ở độ tuổi 40+, đây là nhóm tuổi mạnh nhất. Theo các chuyên gia, việc họ không quay lưng lại với vaccine để quản lý đại dịch là vô cùng cần thiết. Không chỉ là nhóm người đông nhất mà họ còn là những người tham gia hoạt động xã hội và có nhiều mối quan hệ nhất.


“Bởi vì nhóm này sẽ hầu hết là những người hoàn toàn khỏe mạnh không sợ chết hay nhập viện. Bây giờ họ sẽ cho thấy liệu họ có quan tâm đến việc giúp kiểm soát dịch bệnh và đoàn kết trong việc xây dựng khả năng miễn dịch tập thể hay không.” Người đứng đầu Hiệp hội Tiêm chủng Séc và nhà dịch tễ học Roman Chlíbek lo ngại về sự thờ ơ của những người ở độ 40+.

Đồng thời, Chlíbek thừa nhận rằng những người dưới 40 tuổi khiến nếp nhăn trên trán ông ngày càng nhiều hơn. Thậm chí nhiều cuộc khảo sát khác nhau cho thấy rằng với giới trẻ, sự quan tâm đến việc tiêm chủng ngày càng giảm dần. Nhà nghiên cứu vaccine Marek Petráš cũng nói rằng tiêm chủng có thể không quá “thu hút” đối với lớp trẻ, vì họ không quá sợ Covid. Theo các chuyên gia, điều quan trọng là phải tạo động lực khác biệt cho những người ở độ tuổi bốn mươi. Ví dụ, với những lợi ích khác nhau mà tiêm chủng mang lại.

Nhiều chủ tịch tỉnh trên khắp đất nước hiện đang tập trung vào lớp trẻ và cố gắng thuyết phục họ đăng ký ngày tiêm chủng. Tại Khu vực Jihomoravsko, Moravskoslezsko, chiến dịch sẽ được khởi động vào tuần tới. “Chúng tôi muốn thể hiện trong đó rằng tiêm chủng sẽ cho phép trở lại cuộc sống bình thường: từ du lịch đến văn hóa và những thứ tương tự. Tôi tin rằng tất cả chúng ta đều mong muốn có được sự bình yên sau đại dịch, đó là động lực lớn nhất” chủ tịch tỉnh Jihomoravsko Jan Grolich (KDU-ČSL) cho biết.

Vùng Zlínsko cũng sẽ phát động chiến dịch tiêm chủng trong tuần này.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnLidovky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img