TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Thông điệp của thai phụ Ấn Độ trước khi qua đời vì Covid-19 gây “bão” mạng

Một thai phụ Ấn Độ, cũng là một bác sĩ, đã gây xúc động mạnh khi cố gắng truyền tải thông điệp trong những ngày cuối đời, trước khi qua đời vì Covid-19 cùng đứa con chưa được sinh ra.
Thông điệp của thai phụ Ấn Độ trước khi qua đời vì Covid-19 gây bão mạng - 1
Đoạn video gây xúc động mạnh trên mạng xã hội Ấn Độ (Ảnh chụp màn hình).

Theo News.com.au, Dimple Arora Chawla, một nữ bác sĩ 34 tuổi ở Ấn Độ, đã quay video chứa đựng những thông điệp gửi tới mọi người rằng không được coi thường dịch bệnh.

Chawla, người mang bầu 7 tháng, đã qua đời chỉ vài ngày sau đó. Chồng của cô đã quyết định đăng đoạn video lên mạng để truyền tải thông điệp của vợ. 

Làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ 2 vẫn đang càn quét qua Ấn Độ. Vùng dịch lớn thứ 2 thế giới hiện có trên 23,7 triệu ca bệnh và 256.000 người thiệt mạng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng con số này trên thực tế có thể cao hơn.

Dimple bị chẩn đoán mắc Covid-19 hôm 11/4. Sáu ngày sau khi mắc bệnh, triệu chứng của cô trở nên tồi tệ và cô đã quyết định ghi lại thông điệp để cảnh báo về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh.

“Tôi thực sự muốn nói với mọi người rằng làm ơn đừng xem nhẹ virus corona. Các triệu chứng rất, rất tồi tệ. Tôi không thể nói được, nhưng tôi thực sự muốn gửi thông điệp tới mọi người. Làm ơn đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, bất cứ khi nào bạn tiếp xúc với mọi người. Làm ơn nói với gia đình bạn, đừng xem nhẹ dịch”, Dimple nói.

Vài ngày sau khi quay đoạn video, Dimple đã qua đời cùng với đứa con chưa sinh ra.

“Cô ấy hoàn toàn tận tụy với thiên chức làm mẹ và đã lên thiên đường để chăm sóc đứa con chưa sinh của chúng tôi, nhưng đã bỏ lại đứa con 3 tuổi rưỡi và tôi”, người chồng Ravish Chawla viết trên Twitter.

Chawla cho biết, vợ anh, một bác sĩ, luôn chăm sóc bản thân và bảo vệ mình rất cẩn thận nhưng vẫn bị nhiễm virus. Khi Dimple nhập viện hồi tháng 4, cô bắt đầu có cơn đau chuyển dạ và kết quả siêu âm cho thấy em bé 7 tháng tuổi đã không còn nhịp tim.

Khi tỉnh dậy, Dimple đã đòi được gặp con khi vẫn đang vật lộn với bệnh tật và cơn đau từ việc phẫu thuật lấy thai. Chawla buộc phải nói dối vợ, điều mà anh không bao giờ muốn làm, vì lượng ôxy của cô liên tục giảm. Chỉ một ngày sau, Dimple qua đời.

Thông điệp cuối đời khi Dimple ở giữa lằn ranh sống chết đã gây xúc động mạnh cho người dùng Twitter.

“Điều này thật đau lòng. Tôi là một quân nhân, từng chứng kiến nhiều lần cái chết cận kề, nhưng điều này khiến tôi rất buồn”, một người tự nhân là quân nhân viết.

Một người khác viết: “Rất tiếc vì mất mát này. Tôi cũng phải hứng chịu nỗi đau, nhưng chỉ bằng một nửa với anh. Người vợ có bầu 8 tháng của tôi đã mất đứa bé vào ngày 28/4. Chúa đã cứu được vợ tôi. Hãy mạnh mẽ lên vì con mình. Và mọi người, đừng coi nhẹ Covid-19”.

“Đây là một bi kịch không từ ngữ nào có thể diễn tả được. Cô ấy vẫn muốn giúp mọi người dù bản thân đang cận kề cái chết”, một người có tên Prashant Shembekar cho biết.

(Nguồn: dantri)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img