hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Thống đốc Đức xin lỗi vì cười khi đi thăm vùng lũ

Thống đốc bang Bắc Rhine-Westphalia Armin Laschet phải lên tiếng xin lỗi vì khoảnh khắc ông cười khi Tổng thống Steinmeier phát biểu về hình hình lũ lụt tại Đức.


“Số phận những người bị ảnh hưởng do lũ lụt, mà chúng tôi nghe được qua nhiều cuộc trò chuyện, rất quan trọng đối với chúng tôi”, Thống đốc Laschet viết trên Twitter hôm 17/7. “Vì thế, tôi rất tiếc vì ấn tượng mà tôi để lại khi trò chuyện. Điều đó là không phù hợp và tôi xin lỗi”.

Laschet, ứng cử viên kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, trước đó cùng ngày tháp tùng Tổng thống Frank-Walter Steinmeier đến thăm thị trấn Erfstadt, nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ lụt lịch sử đang tàn phá Đức và nhiều phần của châu Âu.

Thống đốc Armin Lasche cười trong khi Tổng thống Steinmeier đang phát biểu tại thị trấn Erfstadt, bang Bắc Rhine-Westphalia, ngày 17/7. Ảnh: Pool, Reuters

Trong lúc Tổng thống Steinmeier phát biểu trước các phóng viên, Laschet cùng một nhóm người đứng ở phía sau. Các bức ảnh chụp cho thấy ông quay sang người bên cạnh và mỉm cười.

Bình luận trên báo Bild am Sonntag ngày 18/7, Lars Klingbeil, tổng thư ký đảng trung tả Dân chủ Xã hội, cho rằng hành động của Thống đốc Laschet là “thiếu tinh tế và kinh khủng”.

Thủ tướng Merkel hôm qua cũng thăm các khu vực bị lũ lụt tàn phá của Đức, bày tỏ kinh hoàng trước thiệt hại do lũ và cam kết hỗ trợ người dân.

“Thật sự sốc. Tiếng Đức không có từ ngữ nào lột tả được những thiệt hại nặng nề đã xảy ra”, bà nói khi tới thăm thị trấn Adenau thuộc bang Rhineland-Palatinate, một trong những nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi lũ lụt.

Chỉ tính riêng ở Đức, lũ lụt đã khiến ít nhất 157 người chết, trở thành thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất của đất nước trong gần 6 thập kỷ.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img