spot_img

Thống kê du lịch tại Séc năm 2022

Khi thời tiết dần ấm lên cũng là thời điểm người dân Séc bắt đầu đặt chỗ chata trong dịp cuối tuần hay trong dịp hè. Ngoài ra năm nay số lượng người quan tâm đi lịch nước ngoài cũng đã cao hơn so với 2 năm đại dịch. Tuy nhiên chi phí sẽ tăng hơn một chút do giá nhiên liệu tăng.

Chỉ trong đầu tháng 2/2022 các chata đều đã được đặt gần hết. Thường thường như mọi năm thì tháng 7, tháng 8 là đã không còn chỗ nào để đặt thêm, vì những địa điểm này rất phù hợp cho gia đình có trẻ con. Có thể nói cứ đến kỳ nghỉ hè thì số lượng chata được đặt trên toàn Séc chiếm tới 70%. Năm nay tiền thuê chata đã đắt hơn 30%.

Giá thuê chata với giá trung bình là 270,- một người một đêm. Vùng nam Séc có nhiều khách dụ lịch đến nhất cung cấp với giá 550 korun một người một đêm. Còn nếu muốn chọn những phòng sang hơn tại Krkonoše thì sẽ có giá là 2.000 korun.

Theo như dự đoán năm nay sẽ có khoảng 15% số người trước đây thường hay sang Croatia sẽ chọn lựa ở lại Séc.

Theo như thống kê về du lịch năm 2021 tại Séc cho thấy, trong thời gian dịch bệnh địa điểm được khách du lịch chọn nhiều nhất là tại vùng Jihomoravsko với hơn 1,1 triệu người. Thành phố được nhiều người chọn nhất ở vùng Mikulov, Brno, Pasohlávky. Vùng thứ 2 được người người đến nhất là vùng Nam Séc với những thành phố như Krumlov, České Budějovice, Česká Lípa và gần 1 triệu người cũng đã không quên trải nghiệm tại thành phố thủ đô Praha. Ngược lại vùng có số người ít quan tâm nhất là tại Pardubicko và Ústecko.

Hiện tại các tour du lịch không có ý định tăng giá. Nhưng nếu tự đi du lịch thì sẽ có thể phải trả thêm chi phí. Ví dụ như nhà trọ ở Croatia sẽ tăng giá thuê phòng thêm 10 %. Theo chủ nhà trọ cho biết, họ bắt buộc phải tăng vì giá nhiên liệu. Phòng đặt ở đây cũng đã kín chỗ từ tháng 5.

Giá cả thực phẩm ở chợ tại Hy Lạp tăng nhẹ, còn đồ ăn thức uống ở các quán được biết là vẫn giữ nguyên như năm ngoái. Điều nhìn thấy rõ từ ví tiền của người du lịch là giá vé máy bay sẽ tăng thêm 18%, những vẫn có nhiều người quan tâm.

Khi giá nhiên liệu tăng thì đi du lịch bằng xe ô tô cũng sẽ tăng. Giá xăng đắt nhất là lại Hy Lạp với hơn 50 korun/l hay tại Bồ Đào Nha cũng có giá tương tự, giá xăng rẻ nhất là tại Ba Lan hay tại Bulgaria.

Giá vé các tour hiện không thay đổi nhiều nhưng không ai biết được liệu giá nhiên liệu có còn tiếp tục tăng nữa không. Hiện địa điểm người ngoài được người Séc chọn nhiều nhất là Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ và Tây Ban Nha.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: