TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Thông tin về nghĩa vụ của Người sử dụng lao động trang bị khẩu trang, mặt nạ phòng độc cho Người lao động từ 1.3.2021

Informace pro zaměstnavatele k poskytování respirátorů od 1.3.2021 -  purelegal.czTừ ngày 1 tháng 3 2021, các nghĩa vụ mới được áp dụng cho Người sử dụng lao động liên quan đến việc cung cấp thiết bị bảo hộ – mặt nạ phòng độc và khẩu trang cho nhân viên. Chúng tôi đã chuẩn bị một bản tóm tắt ngắn cho bạn về thông tin của những ngày qua:

Nghĩa vụ sử dụng thiết bị bảo hộ
Theo Điều I. 1 của Biện pháp khẩn cấp của Bộ Y tế ngày 26 tháng 2 năm 2021, quy định nghĩa vụ đeo khẩu trang và mặt nạ phòng độc, ít nhất phải đeo khẩu trang y tế  bắt buộc tại nơi làm việc. Mặt nạ phòng độc do đó không nhất thiết bắt buộc phải đeo.

Mặt nạ phòng độc hoặc khẩu trang mặt phải đáp ứng các điều kiện sau:
Hiệu quả lọc ít nhất 94% theo các tiêu chuẩn liên quan (ví dụ: FFP2, CN 95);Khẩu trang y tế hoặc thiết bị tương tự phải đáp ứng tối thiệu tất cả các điều kiện và yêu cầu kỹ thuật (đối với sản phẩm) theo tiêu chuẩn ČSN EN 14683 + AC, ngăn chặn sự phát tán của các giọt nhỏ.
Do đó, khi đặt hàng mua khẩu trang, cần phải xem xét các đặc tính và tiêu chuẩn mà nó đáp ứng. Nếu  không muốn quyết định liệu khẩu trang cụ thể nào có được chấp nhận hay không, thì mặt nạ phòng độc luôn là lựa chọn tốt hơn, nhưng giá nó đắt hơn nhiều. Phải đeo mặt nạ phòng độc (điểm I. 2. của Nghị định đính kèm) ở các nơi như sau:

Cửa hàng, Cơ sở dịch vụ, Cơ sở y tế, Cơ sở dịch vụ xã hội, Sân bay quốc tế, Phương tiện giao thông công cộng Bến tàu, xe công cộng Các phương tiện cơ giới, trừ khi những người trong một gia đình cùng lái xe. Nghĩa vụ đeo khẩu trang không áp dụng đối với trẻ em từ 2 đến 15 tuổi .

Quy định này có hiệu lực từ ngày 01 tháng 3 năm 2021, kể từ 0 giờ 00 phút cho đến khi thu hồi biện pháp khẩn cấp nói trên,
Người sử dụng lao động phải trang bị đủ phương tiện bảo vệ đường thở cho người lao động trong mỗi ca làm việc Điều này không phải tuân thủ nếu nhân viên không tiếp xúc  với người khác trong quá trình làm việc và liên quan đến việc thực hiện công việc
(ví dụ: thực hiện công việc từ xa (online) bên ngoài nơi làm việc của người sử dụng lao động). Với tư cách là người sử dụng lao động, bạn không có nghĩa vụ này nếu nhân viên làm việc không tiếp xúc với những người khác, thường là khi làm việc tại nhà. Điều này có nghĩa là Người sử dụng lao động có nghĩa vụ trang bị cho nhân viên trong các công ty nói chung, ít nhất là khẩu trang y tế.

Cần bao nhiêu khẩu trang ?
– Luôn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất
không có bảng thống nhất nào quy định về mức độ thường xuyên phải thay khẩu trang. Vì vậy, nó phụ thuộc vào loại khẩu trang bạn mua. Dưới đây là cách để mua các sản phẩm đắt tiền hơn dùng được lâu hơn và tỷ lệ giá / hiệu suất tốt hơn cho bạn

Khả năng nhà nước trợ cấp thiết bị bảo hộ ra sao ?
Trợ cấp của nhà nước cho việc này vẫn chưa được bàn đến. Nhà nước chỉ cấp khẩu trang từ kho dự trữ cho những người có nhu cầu có thể đến lấy tại các ngân hàng thực phẩm.

Nghĩa vụ Test kiểm tra ?
Theo các báo cáo mới nhất, xét nghiệm tự nguyện trong các công ty đã bắt đầu từ ngày 1 tháng 3, và sau đó sẽ bắt buộc. Nghĩa vụ xét nghiệm bắt buộc hiện vẫn chưa được chốt thông qua. Tuy nhiên, quy định được dự kiến được thông qua ​​thông qua các Biện pháp do Bộ Y tế thực hiện, hiện chưa rõ ngày mà nghĩa vụ sẽ được áp dụng vẫn chưa được biết.
Khoản đóng 60 CZK cho một lần Test sẽ được thanh toán từ quỹ Dự phòng của các công ty bảo hiểm y tế có thể trợ cấp 4x lần TEST mỗi tháng cho mỗi nhân viên. Đây là các xét nghiệm kháng nguyên (Antigenní), không phải xét nghiệm PCR. 


Nguồn Mgr. Sandra Sikorová ttps://purelegal.cz/informace-pro-zamestnavatele-k-poskytovani-respiratoru-od-1-3-2021/ 

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img