QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Thủ tướng Anh đã viết cho Babiš rằng: Babiš nhẽ ra nên liên lạc với ông vì vấn đề Vrbětice

Týdeník Respekt cho biết ngày hôm nay, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã viết trong một bức thư cho Thủ tướng Cộng hòa Séc Andrej Babiš (ANO) rằng ông nên liên hệ với ông ấy vì các thông tin về sự tham gia của các điệp viên Nga trong các vụ nổ kho đạn ở Vrbětice. Johnson cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với Cộng hòa Séc.

Boris Johnson và Andrej Babiš

Tổng thống và thủ tướng của các nước EU đã bày tỏ sự đoàn kết với Cộng hòa Séc tối qua tại hội nghị thượng đỉnh Brussels liên quan đến vụ Vrbětice và tranh chấp ngoại giao sau đó với Nga. Các nhà lãnh đạo đã không thảo luận về việc trục xuất chung các nhà ngoại giao đoàn kết với Cộng hòa Séc.

Respekt cho biết, bức thư của Johnson có từ ngày 5/5, vì vậy nó đã được viết vào khoảng hai tuần rưỡi sau khi Babiš và Phó Thủ tướng Jan Hamáček (ČSSD) thông báo về việc trục xuất các nhà ngoại giao Nga đầu tiên liên quan đến vụ nổ năm 2014. Johnson viết: “Tôi đã hy vọng có thể nói chuyện với nhau qua điện thoại trước khi có báo cáo tiết lộ thủ phạm của vụ nổ Vrbětice năm 2014 và mối liên hệ của chúng với những tội ác do chính những người này gây ra sau này ở Salisbury”.

Trong thư, ông đề cập đến sự hỗ trợ từ London. “Tôi viết thư này để bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ nhất có thể của tôi đối với phản ứng của ông đối với các hoạt động ngấm ngầm của Nga chống lại Séc. Việc ông kiên quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia chắc chắn sẽ có tác động tích cực vượt ra ngoài biên giới của đất nước ông và giúp ngăn chặn các hành động lật đổ tiếp theo của các nước ngoài”, Johnson nói thêm .

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnčtk

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img