nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Thủ tướng Anh đi tàu hỏa đến Washington gặp Tổng thống Biden

Tàu Amtrak mà Thủ tướng Anh Boris Johnson dùng để di chuyển từ New York đến thủ đô Washington là phương tiện đi lại quen thuộc của Tổng thống Mỹ Joe Biden trong suốt gần 40 năm.

Thu tuong Anh di tau den Nha Trang anh 1
Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 21/9 đã đến Nhà Trắng để gặp gỡ Tổng thống Biden. Ông di chuyển trên chuyến tàu Amtrak từ thành phố New York, sau khi phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, theo AP. Trong ảnh, Thủ tướng Johnson tại ga Penn ở thành phố New York, chuẩn bị lên chuyến tàu Amtrak để đến Washington D.C. Ảnh: PA.
Thu tuong Anh di tau den Nha Trang anh 2
Thủ tướng Johnson lên tàu Amtrak để đến Washington, D.C. Tổng thống Biden nổi tiếng với việc di chuyển bằng tàu hỏa Amtrak gần như mỗi ngày từ nhà của ông ở Wilmington, Delaware để đến văn phòng ở Washington trong suốt 36 năm làm thượng nghị sĩ. Cả khi trở thành phó tổng thống, ông Biden vẫn thỉnh thoảng di chuyển bằng tàu Amtrak. Ảnh: PA.
Thu tuong Anh di tau den Nha Trang anh 3
Đây là cuộc họp trực tiếp đầu tiên của ông Johnson với Tổng thống Biden tại Nhà Trắng. Ảnh: PA.
Thu tuong Anh di tau den Nha Trang anh 4
Thủ tướng Johnson và trợ lý David Blair (trái) chuẩn bị cho cuộc họp khi đang trên tàu. Sự gắn bó của Tổng thống Biden với tàu Amtrak mang đến cho ông biệt danh “Amtrak Joe”. Ảnh: PA.
Thu tuong Anh di tau den Nha Trang anh 5
Thủ tướng Anh Johnson và Ngoại trưởng Liz Truss xuống tàu khi đến Washington D.C. Khi tiếp đón Thủ tướng Johnson, Tổng thống Biden hỏi thăm: “Ông đến đây bằng Amtrak à?”. Ông Johnson xác nhận và đùa: “Ông là ‘thần sống’ của Amtrak đấy”. Ảnh: PA.
Thu tuong Anh di tau den Nha Trang anh 6
Tổng thống Biden không ngần ngại khoe với thủ tướng Anh rằng ông đã đi hàng triệu km trên con tàu Amtrak. “Nếu tôi là trưởng tàu, tôi sẽ là người kỳ cựu nhất”, tổng thống Mỹ kể lại nhận xét của một trưởng tàu nói về ông. Ảnh: Reuters.
Thu tuong Anh di tau den Nha Trang anh 7
“Tôi nghĩ họ nên đặt tên đường sắt theo tên tôi hay đại loại vậy”, ông Biden đùa. “Họ đã đặt tên nhà ga theo tên ông rồi còn gì. Đó là tin lớn đấy”, ông Johnson tiếp lời, đề cập đến việc Amtrak đổi tên nhà ga Wilmington thành Biden vào năm 2011, khi ông Biden là phó tổng thống. Chuyến tàu của ông Johnson dừng lại ở ga này trên đường đến Washington. Ảnh: No 10 Downing Street.
Thu tuong Anh di tau den Nha Trang anh 8
Ông Johnson chia sẻ với ông Biden rằng mình có “niềm tin vào cơ sở hạ tầng giao thông, đặc biệt là xe lửa”. Là một phần trong kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá gần 1.000 tỷ USD của mình, Tổng thống Biden đề xuất một khoản đầu tư vào dịch vụ đường sắt chở khách tại Mỹ, mà Nhà Trắng cho là lớn nhất kể từ khi Amtrak được thành lập cách đây 50 năm. Ảnh: Reuters.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img