TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Thủ tướng Anh tức tối nhóm bài vaccine

Thủ tướng Anh có động thái cứng rắn bất ngờ với các nhà hoạt động chống vaccine Covid-19 khi chỉ trích hành động của họ là “vô nghĩa”, “càn rỡ”.

“Tôi muốn nói với những nhà vận động chống vaccine, những người đang đưa thứ vô nghĩa này lên mạng xã hội, rằng họ đã hoàn toàn sai lầm”, Thủ tướng Anh Boris Johnson nói với phóng viên khi tới thăm một điểm tiêm chủng tại thị trấn Northampton, vùng East Midlands hôm nay.

“Mọi người chưa từng nghe tôi nói điều này, bởi tôi nghĩ điều quan trọng là chúng ta phải có cách tiếp cận tự nguyện ở đất nước này và chúng tôi sẽ duy trì cách thức đó”, ông nói thêm.

Thủ tướng Anh Boris Johnson nói với phóng viên khi tới thăm một điểm tiêm chủng tại thị trấn Northampton, vùng East Midlands hôm nay. Ảnh: AFP.
Thủ tướng Anh Boris Johnson thăm điểm tiêm chủng tại thị trấn Northampton, vùng East Midlands hôm nay. Ảnh: AFP.

Anh là một trong số các quốc gia châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19 với gần 150.000 ca tử vong. Nước này đang trải qua đợt gia tăng ca nhiễm mới do biến chủng Omicron.

Johnson lưu ý các quốc gia châu Âu khác sẽ tiêm vaccine “bắt buộc”, sau khi Italy hôm qua yêu cầu tiêm phòng bắt buộc cho người từ 50 tuổi và ai không tuân thủ sẽ bị phạt tiền.

“Thật là thảm kịch khi tất cả áp lực này dồn lên Dịch vụ Y tế Quốc gia, tất cả những khó khăn mà các bác sĩ và y tá của chúng ta đang trải qua, còn ngoài kia có những người nói ra những điều hoàn toàn vô nghĩa về tiêm chủng”, Johnson nhấn mạnh. “Điều đó hoàn toàn sai lầm, hoàn toàn phản tác dụng. Những thứ họ đưa lên mạng xã hội hoàn toàn vô nghĩa”.

Thủ tướng Anh đầu tuần này nói rằng “hoàn toàn điên rồ” khi những người chưa tiêm chủng đang khiến các đơn vị chăm sóc tích cực ở Anh đạt công suất tối đa, gây thêm áp lực cho dịch vụ y tế. Ông lưu ý cả nước có hai triệu suất tiêm chủng bị bỏ trống trong tuần này, trong khi phần lớn người tại khu chăm sóc tích cực dành cho bệnh nhân Covid-19 đều chưa được tiêm đầy đủ.

(Nguồn: VOV/Theo AFP)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img