nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Thủ tướng Ba Lan không đến hội nghị do có sự có mặt của Babiš

Theo như thông tin từ wPolityce.pl Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki đã hủy chuyến đi dự kiến ​​tới hội nghị thượng đỉnh ở Budapest. Lý do là có sự hiện diện của Thủ tướng Séc Andrej Babiš và cũng liên quan đến vụ việc tranh chấp với Séc ở mỏ than Turów.

Người phát ngôn chính phủ Ba Lan Piotr Müller cũng đã xác nhận rằng việc hủy chuyến đi công tác của thủ tướng Ba Lan tới Budapest có liên quan đến tranh chấp, mâu thuẫn từ mỏ than Turów với Séc. Trước chuyến bay đến Hungary, thủ tướng Andrej Babiš nói với các phóng viên rằng ông không muốn tin rằng thủ tướng Ba Lan Morawiecki lại không đến hội nghị chỉ vì vụ việc bê bối đó. Theo báo chí Ba Lan, chính phủ Ba Lan sắp tạm dừng các cuộc đàm phán với chính phủ Séc, đồng thời các nhà đàm phán Ba Lan cũng đang xem xét hủy chuyến đi tới Praha cho việc trao đổi tiếp theo về mỏ than Turów.

Mối quan hệ giữ Ba Lan và Séc khi vào thứ thứ hai, Tòa án Công lý của Liên minh châu Âu đã phạt Ba Lan nửa triệu euro một ngày (ước tính khoảng 12,7 triệu korun) vì không tuân theo lệnh của tòa án vào tháng Năm, khi yêu cầu dừng ngay việc khai thác tại mỏ Turów. Quyết định sơ bộ này được đưa ra bởi một tòa án EU sau một vụ kiện từ Séc, vì việc khái thác gây nguy hiểm cho nguồn cung cấp nước uống ở các thành phố Séc.

Còn từ phía Ba Lan đã không chịu làm theo lệnh của toà án EU và viện cớ việc đóng cửa mỏ Turow sẽ làm ảnh hưởng đến an toàn của ngành điện lực Ba Lan.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img