nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Thủ tướng Hungary Viktor Orbán đã đến thăm Séc

Thủ tướng Hungary Viktor Orbán đã đến thăm Cộng hòa Séc. Thủ tướng Andrej Babiš đã tiếp đón ông tại biệt thự Praha Kramář. Sau cuộc họp, họ sẽ cùng nhau đến Ústí nad Labem và đại diện của các chính phủ cũng sẽ đến thăm công ty AERO Vodochody AEROSPACE ở Odolena Voda. Đến buổi tối, ông Orbán sẽ đến Lány gặpTổng thống Miloš Zeman.

Cả 2 thủ tướng là Andrej Babiš và Orbán lâu nay đều có quan hệ tốt, họ có cùng quan điểm giống nhau về nhiều thứ. Tuần trước, thủ tướng Andrej Babiš đã có chuyến thăm hai ngày tới Hungary. Vào thời điểm đó, các thủ tướng đã cùng nhau chỉ trích Liên minh châu Âu về việc không đảm bảo an toàn ở biên giới từ những người tị nạn.

Sáng nay, Chính phủ Séc cũng đã phê duyệt việc triển khai 50 sĩ quan cảnh sát để giúp bảo vệ biên giới Hungary-Serbia. Đội dự bị sẽ đến Hungary vào giữa tháng 10.

Hungary cũng đã trở thành mục tiêu chỉ trích vào tháng 6 vì luật cấm về LGBT. Thủ tướng Babiš đã không tham gia trong lá thư của 17 nước EU ủng hộ LGBT. Vì theo thủ tướng Andrej Babiš, luật pháp Hungary không cấm những người thuộc giới tính thứ 3, mà đây là bảo vệ trẻ em.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img