TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Thủ tướng Séc: 2022 sẽ là một năm khó khăn với Séc

Trong bài phát biểu đầu năm mới, Thủ tướng Cộng hòa Séc Petr Fiala dự báo năm 2022 sẽ là một trong những năm khó khăn nhất kể từ khi Cộng hòa Séc hình thành.

Theo Thủ tướng Petr Fiala, năm 2022 có thể sẽ là một trong những năm khó khăn nhất kể từ khi Cộng hòa Séc được thành lập vào năm 1993. Đất nước sẽ phải đối phó với những phức tạp do lạm phát, giá năng lượng tăng, dịch bệnh COVID-19 và ảnh hưởng từ các vấn đề bắt nguồn từ nước ngoài. Trong đó, lạm phát có thể nhanh chóng đe dọa tài chính, việc làm, đồng thời cản trở tăng trưởng kinh tế và sẽ mất nhiều thời gian để xử lý những vấn đề này.

Thủ tướng Cộng hòa Séc Petr Fiala
Thủ tướng Cộng hòa Séc Petr Fiala

Liên quan đến đại dịch COVID-19, Thủ tướng cho rằng, người dân cần phải học cách chung sống với Covid và chính phủ mới sẽ cố gắng thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết và hợp lý để cuộc sống của người dân ít bị ảnh hưởng nhất.

Trong bài phát biểu, Thủ tướng Petr Fiala cũng nhấn mạnh rằng, chính phủ hiện tại đang phải chịu trách nhiệm với những khó khăn, tồn tại do chính phủ tiền nhiệm. Các chiến lược, biện pháp thực hiện của chính phủ tiền nhiệm chưa hiệu quả khi mới chỉ giải quyết, đối phó các vấn đề trong ngắn hạn. Trong thời gian tới, chính phủ mới đang cố gắng cắt giảm thâm hụt ngân sách nhà nước xuống mức có thể chấp nhận được để người dân không bị ảnh hưởng về mặt tài chính.

Liên quan đến nhiệm kỳ 6 tháng Chủ tịch Hội đồng Liên minh châu Âu của Séc từ tháng 7/2022, Thủ tướng cho rằng đây sẽ là một cơ hội để chính phủ có thể thúc đẩy những gì Séc thực sự cần bởi trong thời gian này ý kiến của Séc sẽ đóng một vai trò lớn hơn, có trọng lượng hơn. Chính phủ sẽ làm việc chăm chỉ, tìm kiếm đồng minh ở châu Âu và cố gắng đạt được những tiến bộ trong việc xây dựng các tổ máy mới tại các nhà máy điện hạt nhân và hỗ trợ đầu tư vào các nguồn tái tạo hợp lý.Thủ tướng cũng bày tỏ hy vọng rằng kết quả tích cực sẽ đến vào những tháng cuối năm./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img