TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Andrej Babiš đề xuất gửi quân hỗ trợ Ba Lan để bảo vệ khu vực biên giới

Cựu Thủ tướng Séc Andrej Babiš hôm qua cho biết, ông sẽ yêu cầu cả hai viện của Quốc hội nước này thông qua kế hoạch triển khai quân đội tới Ba Lan giúp bảo vệ khu vực biên giới do cuộc khủng hoảng di cư.

Theo đề xuất của cựu Thủ tướng Andrej Babiš sẽ có 150 binh sĩ được gửi đến khu vực biên giới Ba Lan với Belarus để giúp đỡ các đồng nghiệp Ba Lan và lực lượng lượng biên phòng bảo vệ biên giới trong thời gian 180 ngày. Lực lượng này sẽ chỉ giúp bảo vệ biên giới mà không thực hiện các nhiệm vụ nào liên quan trực tiếp đến người di cư.

Binh sĩ Séc sẽ giúp Ba Lan bảo vệ biên giới, nhưng sẽ không thực hiện các nhiệm vụ liên quan trực tiếp đến người di cư.
Binh sĩ Séc sẽ giúp Ba Lan bảo vệ biên giới, nhưng sẽ không thực hiện các nhiệm vụ liên quan trực tiếp đến người di cư.

Trước đó cùng ngày, Ủy ban đối ngoại của Hạ viện Séc đã lên án chính phủ Belarus đã nỗ lực gây mất ổn định ở biên giới giáp Ba Lan, Latvia, Litva và toàn bộ EU bằng cách kích động cuộc khủng hoảng di cư khu ở biên giới. Các Nghị sĩ Séc đã kêu gọi chính phủ đảm bảo hỗ trợ tối đa về ngoại giao, vật chất và quân sự  cho Chính phủ Ba Lan trong nỗ lực bảo vệ biên giới bên ngoài của EU.

Theo hiến pháp của Séc, để có thể triển khai binh sĩ ra nước ngoài cần phải có sự thông qua của cả Thượng viện và Hạ viện. Đề xuất của cựu Thủ tướng Babis được Thủ tướng mới được bổ nhiệm Petr Fiala và ứng cử viên Bộ trưởng Quốc phòng Jana Cernochova ủng hộ và nhiều khả năng sẽ được hai viện thông qua trong những ngày tới./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img