spot_img

Thực đơn gây ngạc nhiên tại hội nghị thượng đỉnh NATO

Quan chức và giới truyền thông không khỏi ngạc nhiên với thực đơn có “yếu tố Nga” tại nhà hàng phục vụ hội nghị thượng đỉnh NATO.


“Có món salad Nga tại hội nghị thượng đỉnh NATO ư? Tôi hơi ngạc nhiên khi nhà hàng lại lựa chọn món ăn này”, một phóng viên tác nghiệp tại hội nghị thượng đỉnh NATO diễn ra ở Madrid, Tây Ban Nha cho biết.

Món “salad Nga” gồm đậu hà lan, khoai tây, cà rốt với sốt mayonnaise là món ăn xuất hiện nhiều nhất trong thực đơn của các nhà hàng ở Tây Ban Nha. Tuy nhiên, việc một món ăn Nga có trong thực đơn hội nghị của một liên minh sắp tuyên bố coi Moscow là mối đe dọa an ninh khiến nhiều người ngạc nhiên. Dù vậy, món ăn này “cháy hàng” chỉ trong vòng vài giờ.

Theo Reuters, thực đơn phục vụ các bộ trưởng quốc phòng và ngoại giao tới Cung điện Baroque Santa Cruz ở Trung tâm Madrid vào tối 26/6 cũng có một số món ăn kèm theo tên nước.

Jose Andres, đầu bếp Tây Ban Nha và là người điều phối bữa ăn, đã cho phục vụ món tapa cổ điển nhưng thêm sủi cảo và đặt tên lại là “salad Ukraine”. Đây cũng là cách đầu bếp này làm tại các nhà hàng của ông trên khắp Tây Ban Nha.


Hội nghị thượng đỉnh NATO diễn ra từ ngày 28-30/6 tại Madrid, Tây Ban Nha.

Thực đơn tại nhà hàng phục vụ hội nghị thượng đỉnh NATO ở Tây Ban Nha (Ảnh: Reuters).

Hội nghị không chỉ có sự tham gia của 30 lãnh đạo các nước thành viên NATO mà có cả đại diện của những quốc gia không phải thành viên như Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, New Zealand. Theo nguồn thạo tin, tại hội nghị này, liên minh do Mỹ dẫn dắt sẽ đưa ra chiến lược mới, trong đó coi Nga là “mối đe dọa trực tiếp”.

(Nguồn: Dantri)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: