spot_img

Thuốc kháng virus của Pfizer hiệu quả gần 90% trong việc giảm nguy cơ nhập viện, tử vong

Pfizer ngày 14/12 thông báo thuốc kháng virus Covid-19 của hãng này có khả năng giảm nguy cơ nhập viện và tử vong lên tới gần 90%.

Hồi tháng trước Pfizer cho biết thuốc kháng virus dạng viên của hãng này có mức hiệu quả 89% trong việc giảm nguy cơ nhập viện và tử vong trên cơ sở phân tích kết quả thử nghiệm đối với 1.200 người. Kết quả thử nghiệm tiếp theo, công bố ngày 14/12, vẫn cho thấy, thuốc này có mức hiệu quả tương tự và thậm chí còn chống được biến thể Omicron. Loại thuốc của Pfizer được sử dụng với thuốc kháng virus ritonavir mỗi lần cách nhau 12 tiếng trong vòng 5 ngày kể từ khi xuất hiện triệu chứng. Nếu được cấp phép, loại thuốc của Pfizer sẽ được bán với tên gọi Paxlovid.

Biểu tượng hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ). Ảnh: AA/TTXVN
Biểu tượng hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ). Ảnh: AA/TTXVN

Giới lãnh đạo Pfizer kỳ vọng loại thuốc này sẽ sớm được cấp phép sử dụng khẩn cấp cho những người có nguy cơ cao ở Mỹ. Pfizer cho biết có thể sẽ có ngay 180.000 liệu trị thuốc trong năm nay và dự kiến sẽ nâng năng suất lên ít nhất 80 triệu liệu trị trong năm 2022. Chính phủ Mỹ đã đặt mua 10 triệu liệu trị thuốc kháng virus của Pfizer với số tiền lên tới gần 5,3 tỷ USD./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: