hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Thượng viện đã thông qua thẻ ID có dấu vân tay

Trong ngày hôm qua Thượng viện đã thông qua việc cung cấp cho công dân Séc thẻ căn cước có gắn chip cùng với dấu vân tay.


Công dân có thể sẽ nhận được thẻ căn cước có gắn chip với dấu vân tay của họ trong năm nay. Luật mới về thẻ căn cước đã được Thượng viện thông qua và hiện đang được tổng thống ký.

Tiêu chuẩn này sẽ có hiệu lực từ ngày 2 tháng 8 theo quy định của Nghị viện Châu Âu.
Đối với những người trên 15 tuổi, thẻ căn cước sẽ có giá trị như cũ, tức là mười năm. Trẻ em dưới 6 tuổi, hiện có thể nhận được giấy tờ tùy thân có giá trị trong 2 năm, giờ sẽ có thể nhận được giấy tờ có giá trị 5 năm. Điều này hiện chỉ có thể thực hiện được cho trẻ em từ 6 đến 15 tuổi. Thẻ cấp cho những người trên 70 tuổi sẽ có giá trị trong vòng 35 năm.

Theo luật mới, người dân có thể giữ lại thẻ cũ không còn giá trị và khi đi đến lấy thẻ mới không cần cầm thêm bất cứ giấy tờ khác để chứng nhận.

Đề xuất quy định việc cấp thẻ trong thời gian ngắn hơn, trong vòng 24 giờ trong ngày làm việc hoặc trong vòng năm ngày làm việc. Theo luật, một số dữ liệu, chẳng hạn như bằng cấp học vấn hoặc số sinh sẽ không còn được nhập vào thẻ. Theo đề xuất của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Jan Hamáček (ČSSD), điều này sẽ được ghi vào thẻ căn cước cho đến cuối năm 2023.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnčtk

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img