spot_img

Thượng viện Séc thông qua giảm thuế đường bộ đối với một số loại xe

Ngày hôm nay 18/5 Thượng viện Séc đã thông qua một số dự luật được chính phủ phê duyệt trước đó. Theo đó, việc bắt buộc sử dụng nhiên liệu sinh học pha vào xăng và dầu diesel sẽ kết thúc từ tháng 7 năm nay. Đồng thời, thuế đường bộ đối với một số loại phương tiện giao thông sẽ được giảm. Những dự luật được Thượng viện thông qua sẽ tiếp tục được Tổng thống xem xét ký duyệt.

Theo đề xuất được Thượng viện thông qua, kể từ tháng 7 năm nay, việc bắt buộc pha trộn nhiên liệu sinh học vào dầu diesel và xăng sẽ kết thúc. Theo đó giá nhiên liệu dự kiến sẽ giảm từ 1,5 đến 2 korun/lít.

Bên cạnh đó là hủy và giảm một phần thuế đường bộ đối với một số loại phương tiện giao thông và những xe sử dụng cho mục đích kinh doanh vẫn phải trả thuế. Cụ thể đối với xe ô tô cá nhân, xe buýt và xe tải dưới 12 tấn sẽ được hủy bỏ thuế. Đối với xe tải và xe rơ mooc trên 12 tấn sẽ được giảm thuế đến mức thấp nhất được cho phép. Ví dụ, một chiếc xe tải có 3 trục nặng 22 tấn đã sử dụng 3 năm thì theo luật mới sẽ trả 5.800 korun thay vì mức 16.000 korun như hiện tại.

Theo chính phủ việc hủy bỏ hoàn toàn thuế đường bộ sẽ bị ảnh hưởng đến luật chung của châu Âu. Việc hủy bỏ một phần thuế đường bộ sẽ làm giảm khoản tiền thu được là khoảng 4,2 tỷ korun mỗi năm. Vào năm ngoái nhà nước đã thu được 5,43 tỷ korun thuế đường bộ.

Ngoài ra, Thượng viện cũng đã thông qua thời gian bắt buộc thay đổi các lò hơi cũ không sinh thái của các hộ gia đình sẽ được kéo dài đến đầu tháng 9 năm 2024. Ban đầu thời gian chỉ được kéo dài đến tháng cuối tháng 7 năm nay.

Hiện các dự luật được thông qua cần được Tổng thống Miloš Zeman tiếp tục xem xét ký duyệt.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: