hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Tiền phạt sẽ trừ vào tiền trợ cấp có nên hay không?

Người nghèo có khả năng mất một phần tiền trợ cấp nhà ở và trợ cấp sinh hoạt nếu họ không nộp đầy đủ những khoản phạt do các hành động phạm pháp. Các nhà chức trách sẽ khấu trừ các khoản tiền phạt chưa thanh toán vào những khoản trợ cấp này. Điều này dựa vào ​​dự luật của ODS và đã được Hạ viện thông qua vào cuộc họp hôm thứ sáu.


Giảm tiền trợ cấp của cha mẹ học sinh

Theo luật sửa đổi, các nhà chức trách sẽ giảm trợ cấp nếu người dân chưa nộp tiền phạt đối với các tội gây rối, mất trật tự công cộng và nơi sống chung dân sự và cưỡng đoạt tài sản. Luật cũng được áp dụng nếu một đứa trẻ không đăng ký đi học bắt buộc và trong trường hợp bỏ bê việc chăm sóc để đi học bắt buộc. Những người không trả tiền phạt do vi phạm nghị định thành phố cũng sẽ bị mất một phần trợ cấp, đó cũng là quy định về các điều kiện để tổ chức các sự kiện văn hóa thể thao. Theo dự thảo, nguyên tắc “một lần và mãi mãi” (tức là chỉ được duy nhất 1 lần vi phạm) sẽ được áp dụng đối với việc khấu trừ tiền phạt từ các khoản trợ cấp cho việc dung túng và khuyến khích việc trốn học. Đối với các hành vi vi phạm khác, hình phạt sẽ được khấu trừ từ trợ cấp sau lần vi phạm thứ ba và các tội tiếp theo. Tuy nhiên, các thành phố có thể yêu cầu khấu trừ trong lần vi phạm đầu tiên hoặc lần thứ hai, nếu lo ngại rằng họ sẽ không thể nhận được tiền phạt theo cách khác và đồng thời nếu đó là thủ phạm không có nỗ lực sửa chữa hành vi phạm tội.

Việc thông qua dự luật tại Hạ viện dấy lên làn sóng tranh luận trái chiều

Các đại biểu từ ČSSD và Piráti phản đối việc sửa đổi luật trong hội thảo của các đại biểu ODS và phong trào STAN, họ đã bỏ phiếu trắng. Thành viên của phong trào ANO, Julius Špičák và Đảng Nhân dân, Jan Čižinský, cũng phản đối luật sửa đổi này. Ngược lại, đa số các nghị sĩ từ phong trào ANO, ODS, TOP 09, SPD, đa số Đảng Nhân dân và các đại biểu không trực thuộc có mặt đều ủng hộ.
Nghị sĩ ČSSD – Petr Dolínek đã rất tức giận. Ông chỉ ra rằng luật sẽ ảnh hưởng đến các gia đình nghèo.

Bộ trưởng Bộ Lao động và Xã hội Jana Maláčová (ČSSD) cảnh báo rằng điều này có thể khiến tình hình ở các địa phương trở nên tồi tệ hơn.

Hyťhová: Nó không thể tệ hơn

Mặt khác, những người ủng hộ luật này cho rằng tình hình ở các địa phương không thể tồi tệ hơn được nữa.

“Mọi chuyện không thể tồi tệ hơn, người dân không còn động lực làm việc và họ không cho con đi học. Thay vào đó, việc giúp người dân đi làm và trẻ em đi học sẽ có ích hơn” , Tereza Hyťhová, một thành viên của Tricolor cho biết.

“Khi thỏa thuận và động lực không hiệu quả, thì sự trừng phạt phải đến,” Jan Bartošek, Đảng Nhân dân, cũng tuyên bố tại phiên họp toàn thể.

Luật này sẽ được thảo luận btại Thượng viện. Nếu họ thông qua, Tổng thống Miloš Zeman sẽ là người tiếp theo phê duyệt.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img