spot_img

Tìm kiếm giải pháp thay thế cho khí đốt

Tại Cộng hòa Séc có 2,6 triệu hộ gia đình sưởi ấm bằng khí đốt. Do đó nếu hết khí đốt hoặc nguồn cung bị hạn chế, người dân sẽ phải thay đổi nồi hơi khí đốt sang các giải pháp thay thế khác ví dụ như chuyển sang sử dụng gỗ đốt.

Một người phụ nữ trả tiền đặt cọc 3.200 korun/tháng cho một ngôi nhà 2 tầng. Nhưng nếu thiếu khí đốt, bà sẽ phải thay đổi hệ thống sưởi. Hiện tại một nồi hơi điện có giá từ 20.000 korun, nhưng nếu hoạt động lâu dài thì sẽ đắt hơn một máy bơm nhiệt. Trái lại máy bơm nhiệt lại có giá mua cao, khoảng 200.000 korun một chiếc.

Trước tình hình có thể hết khí đốt hoặc hạn chế nguồn cung, một số người dân cũng đã sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời để sưởi ấm, nhưng vào mùa đông mặt trời không chiếu sáng quá nhiều, do đó hệ thống sưởi có vẻ rẻ nhất là sử dụng nguyên liệu rắn để đốt nóng.

Ví dụ, trong 1 ngôi nhà một tầng với 1 thế hệ sinh sống, chi phí sưởi ấm bằng gỗ sẽ là 22.000 korun/năm, nếu sử dụng than đá sẽ phải chi 30.000 korun/năm. Ngược lại nếu sưởi ấm bằng khí đốt sẽ phải trả 60.000 korun/năm và điện là tối 90.000 korun/năm.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img