spot_img

TIN NÓNG: Séc ban bố tình trạng khẩn cấp

CHÚ Ý: SÉC BAN BỐ TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP. THÔNG TIN ĐẦY ĐỦ NHẤT.
Thời gian có hiệu lực trong vòng 30 ngày.
Hiệu lực từ 06:00 – Thứ 6 ngày 13.03.2020

TỔNG HỢP ĐẦY ĐỦ:

NHỮNG ĐIỀU GÌ BỊ CẤM
1. Tất cả các sân khấu, âm nhạc, phim ảnh và các buổi biểu diễn nghệ thuật khác, thể thao, văn hóa, tôn giáo, liên bang, khiêu vũ, truyền thống và các sự kiện tương tự và các cuộc tụ họp khác, triển lãm, lễ hội, hành hương, và hội chợ, sự kiện giáo dục, cả công cộng và tư nhân, với sự tham gia của hơn 30 người cùng một lúc.
2. Cấm sự hiện diện của khách tại phòng tập thể dục, bể bơi, bãi tắm, phòng tắm nắng, phòng tắm hơi, câu lạc bộ âm nhạc và thể thao, cơ sở giải trí, chăm sóc sức khỏe, thư viện, phòng trưng bày. Các cơ sở thể thao ngoài trời vẫn mở.
3. Nhà hàng phải đóng cửa từ 20:00 đến 6:00. Các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống trong nákupní center trên 5000 m2 sẽ đóng cửa hoàn toàn.
4. Các trường tiểu học, trung học, đại học và các trường nghệ thuật sẽ phải đóng cửa.

👍NHỮNG ĐIỀU GÌ KHÔNG BỊ CẤM
1. Trường mẫu giáo vẫn mở.
2. Siêu thị và cửa hàng nhỏ, nhà thuốc và bệnh viện vẫn mở.
3. Giao thông công cộng vẫn hoạt động.
4. Các nhà hàng mở cửa từ 06:00 đến 20:00. Họ cũng có thể chứa hơn 30 người.
5. Lệnh cấm cũng không áp dụng cho các đám tang và cho các cuộc họp và cuộc họp của các cơ quan lập hiến.

‼AI KHÔNG ĐƯỢC VÀO SÉC
Kể từ thứ bảy, 14 tháng 3 00:00, tất cả người nước ngoài từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Ý, Tây Ban Nha, Áo, Đức, Hà Lan, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Na Uy, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Anh. Điều này không áp dụng cho người nước ngoài có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại Cộng hòa Séc.

🚫NGƯỜI SÉC KHÔNG ĐƯỢC ĐI ĐÂU:
Lệnh cấm áp dụng với người Séc hoặc người nước ngoài có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại Cộng hòa Séc trong hơn 90 ngày tới các quốc gia sau: Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Ý, Tây Ban Nha, Áo, Đức, Hà Lan, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Na Uy, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Anh.

❌CỬA KHẨU BIÊN GIỚI NÀO ĐƯỢC ĐI QUA?
Những người làm việc ở nước ngoài cũng sẽ có thể đi qua biên giới, nhưng họ sẽ phải có giấy xác nhận bởi chủ lao động. Biên giới sẽ chỉ được đi qua tại các trạm kiểm soát sau:
TẠI ĐỨC: Strážný, Pomezí nad Ohří, Rozvadov, Folmava, Železná Ruda, Krásný les, Hora sv. Šebestiána.
TẠI ÁO: Dolní Dvořiště, České Velenice, Hatě, Mikulov.

⛔Chính phủ Séc từ 06:00 – Thứ 6 ngày 13.03.2020 sẽ cấm TỔ CHỨC tụ tập nhiều hơn 30 người.
Điều này KHÔNG có nghĩa là ở quán ăn chỉ có thể phục vụ tối đa 30 người.

⛔Đồng thời cũng cấm các trung tâm thể thao, phòng tập thể dục, bể bơi, wellness, sauna, các câu lạc bộ âm nhạc và nghệ thuật, thư viện, hội chợ, lễ hội

⛔Bắt đầu từ 06:00 – Thứ 6 ngày 13.03.2020 – Cấm các dịch vụ ăn uống trong khoảng thời gian từ 20:00 đến 06:00 hàng ngày.

⛔Người ngoại quốc từ Áo và Đức sẽ bị cấm vào Séc. Điều này không áp dụng cho công dân Séc hoặc người nước ngoài có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại Cộng hòa Séc.

⛔Chính phủ cấm công dân Séc đi đến các khu vực có rủi ro cao – bao gồm Ý, Áo, Đức, Trung Quốc, Iran và Hàn Quốc.

⛔Người nước ngoài từ 13 quốc gia rủi ro bị cấm vào lãnh thổ Séc, Thủ tướng Andrej Babis tuyên bố trong cuộc họp báo sau cuộc họp bất thường của chính phủ. Danh sách bao gồm: Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Ý, Tây Ban Nha, Áo, Đức, Hà Lan, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Na Uy, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Anh. Điều này không áp dụng cho công dân Séc hoặc người nước ngoài có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại Cộng hòa Séc.

⛔Cấm hoạt động của các cơ sở ăn uống nằm trong nákupní center với những nákupní center có diện tích bán hàng trên năm nghìn mét vuông. Những cơ sở này sẽ phải đóng cửa hoàn toàn.

⛔Bắt đầu từ thứ 7 ngày 14.03.2020 tất cả mọi người chỉ có thể đi ra nước ngoài đường bộ bằng phương tiện cá nhân. Xe bus xuyên biên giới, autobus, tàu hỏa và phương tiện di chuyển đường sông đều bị cấm. Lệnh cấm cũng áp dụng với các dịch vụ sử dụng phương tiện nhiều hơn 9 chỗ.
⛔Các chuyến bay ra nước ngoài chỉ được phép thực hiện từ Sân bay quốc tế Václav Havel Praha.

❗Việc không chấp hành các qui tắc đặc biệt được đưa trong thời điểm này sẽ được đánh giá là phạm tội hình sự.
❗Các cửa hàng potraviny vẫn có thể mở cửa.
❗Các nákupní center vẫn có thể mở cửa.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img