TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tin tặc tấn công trang web của Bộ Y tế Brazil để lấy dữ liệu tiêm chủng

Ngày 10/12, tin tặc đã tấn công trang web của Bộ Y tế Brazil, đánh sập một số hệ thống, trong đó có một hệ thống lưu trữ thông tin về chương trình tiêm chủng quốc gia và một hệ thống được sử dụng để cấp chứng nhận tiêm vaccine kỹ thuật số.


Hành vi tấn công mạng nhằm vào Bộ Y tế Brazil đã ảnh hưởng đến việc xác minh thông tin về cấp chứng chỉ vaccine cho khách du lịch tới nước này, dự kiến sẽ được triển khai trong ngày 11/12.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Bộ Y tế Brazil Marcelo Queiroga nhấn mạnh: “Do vụ tấn công, những người đã được tiêm vaccine sẽ không thể chứng minh việc đã tiêm chủng để không phải cách ly. Điều này sẽ khiến việc triển khai các quy định có liên quan phải hoãn lại. Đây là hành vi tội phạm nghiêm trọng”.

Trụ sở Bộ Y tế Brazil tại thủ đô Brasilia. Nguồn: ReutersHiện lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực khôi phục các hệ thống. Cảnh sát Brazil cũng đã tiến hành điều tra vụ việc. Sau khi tấn công, các tin tặc đã đăng một thông báo trên trang web của Bộ Y tế Brazil, trong đó tuyên bố đã sao chép và xóa các dữ liệu nội bộ, đề nghị liên lạc nếu muốn lấy lại dữ liệu. Tin tặc cũng đã để lại địa chỉ email và thông tin liên lạc trên nền tảng Telegram./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img