ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tình báo Mỹ xem xét lập đơn vị đặc biệt để đối phó Trung Quốc

Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đang xem xét đề xuất thành lập ‘Trung tâm sứ mệnh Trung Quốc’ nhằm thu thập góc nhìn sâu sắc hơn về đối thủ chiến lược hàng đầu.

CIA đang xem xét thành lập đơn vị đặc biệt để có cái nhìn rõ hơn về Trung Quốc. Ảnh: Reuters.Bloomberg ngày 13/8 cho biết với mong muốn có cái nhìn rõ ràng hơn về đối thủ chiến lược hàng đầu, Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đang cân nhắc đề xuất thành lập một “Trung tâm sứ mệnh Trung Quốc” tách biệt.

Đề xuất là một phần trong đánh giá toàn diện về năng lực của CIA tại Trung Quốc theo kế hoạch của Giám đốc CIA William Burns. Trung Quốc từ lâu vốn đã là một phần của “Trung tâm sứ mệnh Đông Á và Thái Bình Dương”.

“Như giám đốc Burns đã nói, Trung Quốc là một trong những ưu tiên của ông ấy. CIA đang trong quá trình định vị để phản ánh đúng tầm quan trọng của ưu tiên này”, CIA nhấn mạnh trong một tuyên bố.

Trong bộ máy tình báo, một trung tâm chuyên biệt về Trung Quốc sẽ giúp CIA dễ dàng hơn trong việc đảm bảo số lượng nhân viên, kinh phí và sự chú ý liên quan đến các hoạt động của nước này.

Một cựu nhân viên CIA cho biết nhiều người trong cơ quan này từ lâu đã thấy cần phải thành lập một trung tâm riêng để theo dõi Trung Quốc. Tuy nhiên, cho đến nay, không ai sẵn sàng làm điều đó.

Một quan chức của Ủy ban Tình báo Hạ viện từ chối bình luận về động thái của CIA. Tuy nhiên, người này cho biết ủy ban hài lòng khi ông Burns bắt đầu xem xét định hướng của CIA với Trung Quốc và đang mong đợi kết quả cuối cùng.

Trung tâm sứ mệnh hiện tại của CIA bao gồm các trung tâm phản gián, chống khủng bố và Cận Đông.

Vào năm 2017, dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump, CIA đã thành lập một trung tâm sứ mệnh mới chuyên về Triều Tiên nhằm giải quyết mối đe dọa về vũ khí hạt nhân của nước này.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img