Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tố cáo hình sự với công ty Bohemia Energy

Các công tố viên nhận được đơn tố cáo hình sự đầu tiên đối với công ty Bohemia Energy. Khi chủ sở hữu của công ty Bohemia Energy đã cố gắng chuyển tài sản trị giá hàng trăm triệu korun cho các công ty ảo trong những tuần gần đây. Chính phủ cũng đang nghi ngờ công ty này có hành vi gian lận đối với khách hàng.

Nguồn ảnh: Forbes

Vào tháng 10, tạp chí Forbes ước tính tài sản của chủ sở hữu Bohemia Energy, Jiří Písařík là 8,3 tỷ korun. Trong những tuần gần đây, ông Pisařík đã cố gắng đưa một phần tài sản cho các công ty ẩn danh. Các căn hộ, tòa nhà và đất đai ở Nusle, Vinohrady và Smíchov đã được chuyển sang công ty Bright Color s.r.o., tuy nhiên Tòa án thành phố Praha cuối cùng đã chặn việc chuyển nhượng tài sản vì đây là một sự chuyển nhượng tài sản có mục đích.

Sau đó chính phủ đã đệ đơn khiếu nại hình sự đối với Bohemia Energy thông qua Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Karel Havlíček (ANO). Nguyên nhân là nghi can phạm tội cưỡng đoạt tài sản. Ông Havlíček đã nộp đơn khiếu nại hình sự vì nghi ngờ việc công ty cung cấp dịch vụ tại thời điểm chấm dứt hoạt động, chuyển giao tài sản có mục đích giữa các công ty và nỗ lực chuyển giao tài sản tư nhân.

Thủ tướng Andrej Babiš (ANO) cho biết, Bohemia Energy đã lừa dối khách hàng của mình và trên thực tế, họ đã không cung cấp cho khách hàng lượng điện như đã hứa, trong khi bản thân họ đã ký hợp đồng cung cấp điện và cố gắng chuyển nó cho các công ty khác.

Cảnh sát vẫn chưa mở một cuộc điều tra chính thức. Họ đang xem xét đơn khiếu nại và quyết định cơ quan công an nào sẽ giải quyết vụ việc, có khả năng cao nhất là Trung tâm quốc gia chống tội phạm có tổ chức.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img