spot_img

Tổ chức lễ viếng người Việt thiệt mạng trong vụ giẫm đạp ở Hàn Quốc

Lễ viếng công dân Việt thiệt mạng trong vụ giẫm đạp ở Itaewon diễn ra tại nhà tang lễ bệnh viện Bucheon ở Hàn Quốc và thi hài sẽ được đưa về nước.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc ngày 30/10 thông báo một công dân Việt Nam sinh năm 2001 thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại Seoul hôm 29/10. Lễ viếng nạn nhân diễn ra tại nhà tang lễ Bệnh viện Bucheon thuộc Đại học Soonchunhyang sáng 31/10. Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin đã gửi vòng hoa đến viếng.

Tham tán Công sứ Nguyễn Việt Anh thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tới viếng và chia buồn với gia quyến. Theo nguyện vọng của gia đình nạn nhân, thi hài sẽ được đưa về Việt Nam để an táng tại quê nhà.

Người dân đặt hoa tưởng niệm nạn nhân vụ giẫm đạp tại khu phố Itaewon, Seoul, Hàn Quốc ngày 31/10. Ảnh: AFP.

Sáng cùng ngày, Vụ Khu vực của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng gửi điện chia buồn đến Đại sứ quán Việt Nam và cho biết chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết cho tất cả các nạn nhân.
Khoảng 100.000 người đã đổ về khu phố vui chơi Itaewon của Seoul vào tối 29/10 để dự lễ hội Halloween. Tai nạn xảy ra khi đám đông đổ vào một con hẻm nhỏ rộng khoảng 4 m dài 45 m. Nhân chứng cho biết một số người vấp ngã trên đường dốc, gây ra ùn tắc, trong khi đám đông tiếp tục chen về phía trước. Nhiều người bị chèn ép đến mức không thể nhúc nhích. 154 người thiệt mạng, 133 người bị thương trong sự việc.

26 nạn nhân tử vong là người nước ngoài đến từ 14 quốc gia, gồm Trung Quốc, Uzbekistan, Nga, Mỹ, Pháp, Việt Nam, Na Uy, Kazakhstan, Sri Lanka, Thái Lan và Áo.

Khoảng 66.000 sinh viên Việt Nam học ở Hàn Quốc, chiếm 44% tổng số du học sinh nước ngoài tại quốc gia này.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img