TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tòa án Myanmar tuyên án bà Aung San Suu Kyi thêm 4 năm tù giam

Bà Aung San Suu Kyi, 76 tuổi, sẽ lĩnh thêm 4 năm tù giam sau khi bị khép vào tội nhập khẩu và sử dụng trái phép máy bộ đàm cũng như phá vỡ lệnh hạn chế Covid-19 trong chiến dịch tranh cử năm 2020, người phát ngôn của chính quyền quân sự Myanmar Zaw Min Tun cho hay.

Quyết định trên được đưa ra chỉ vài tuần sau khi tòa án ở Naypyidaw tuyên án bà Aung San Suu Kyi 4 năm tù giam vì bất đồng quan điểm với quân đội và phá vỡ lệnh hạn chế Covid-19 mặc dù sau đó thời hạn tù giam giảm xuống một nửa.

Bà Aung San Suu Kyi. Ảnh: Getty
Bà Aung San Suu Kyi. Ảnh: Getty

“Chúng tôi vẫn chưa quyết định liệu có hình thức ân xá nào giống như bản án hồi tháng trước hay không. Có lẽ sẽ có sự ân xá dựa trên những căn cứ nhân đạo”, ông Zaw Min Tun cho hay.

Quyết định của tòa án ngày 10/1 được đưa ra sau khi Thủ tướng Campuchia Hun Sen thăm Myanmar vào tuần trước để gặp các lãnh đạo chính quyền quân sự, cũng như hỗ trợ giảm căng thẳng tại nước này. Tuy nhiên, chính quyền quân sự Myanmar không để ông Hun Sen gặp bà Suu Kyi.

Bà Suu Kyi hiện đang được giam giữ ở một địa điểm không được tiết lộ. Bà có thể đối mặt với các hình phạt nặng hơn vào năm tới nếu bị tuyên phạt về tội vi phạm bí mật quốc gia và tham nhũng.Bà Suu Kyi khẳng định bà không phạm tội trong tất cả các phiên xét xử./.


(Nguồn: VOV/Theo: Bloomberg)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img