QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Tòa tuyên án người đàn ông bốn năm tù vì ăn cắp từ các tài khoản ngân hàng

Hôm nay, Tòa án Tối cao Olomouc giữ nguyên bản án 4 năm tù giam của Jiří Rubický liên quan đến vụ trộm các tài khoản ngân hàng ở Cộng hòa Séc và nước ngoài. Theo tòa án, anh ta tham gia vào việc hợp pháp hóa tội phạm và làm việc trong một nhóm tội phạm có tổ chức. Hai người đàn ông khác cũng bị buộc tội với anh ta, trường hợp của Olegs Larionovs từ Latvia bị tòa án tuyên án 3,5 năm tù vào tháng ba. Vladimír Pelikán đã thụ án ba năm tù treo. Tòa án trước đó đã xác định thiệt hại là 6,6 triệu korun.


Theo đơn kiện, nhóm này hoạt động từ năm 2013 đến năm 2015, khi họ xâm nhập vào máy tính và điện thoại di động bị hỏng và do đó đã truy cập dữ liệu vào ngân hàng trực tuyến của người bị trộm. Trong số các nạn nhân có người dân, các công ty và ngân hàng không chỉ từ Cộng hòa Séc, mà còn từ Áo, Slovakia và Đức. Có tổng cộng 34 cuộc trộm cắp.

Theo tòa án, tiền đã bị trộm từ các tài khoản và chuyển vào tài khoản của những người được gọi là “ngựa bạch”, vốn là những người yếu thế trong xã hội. Theo nguyên đơn, Larionovs đã tổ chức cho Rubický và Pelikán mở tài khoản và tìm kiếm những người khác nhằm mục đích này. Các thành viên trong nhóm sau đó giao tiền cho anh ta, anh ta chuyển tiếp tiền. Theo nguyên đơn, Rubický và Pelikán đã nhờ người khác mở tài khoản và thu tiền, những người này nhận được tiền hoa hồng.

Rubik ban đầu có nguy cơ nhận từ 2 đến 8 năm tù. Thẩm phán cho biết “Có thể nhìn rõ được đặc điểm của nhóm tội phạm có tổ chức từ nhân vật này. Mức án chiếm 1/3 tỷ lệ cho 34 vụ trộm chắc chắn không thể được coi là một hình phạt nghiêm khắc tương xứng.” Thay mặt Thượng viện, ông lưu ý rằng ngược lại, trong trường hợp của đồng phạm Larionovs, bản án của ông này có thể coi là được khoan hồng một cách không thỏa đáng, vì ông ta đứng cao hơn trong hệ thống phân cấp của tổ chức này. Tuy nhiên, người nộp đơn kiện không yêu cầu tăng án.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnCNN iprima

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img