thong bao nghi 08/05 Banh my TUYen dUnG bRNo Promo 2021 audi q8 promo 2021 the le

“Tôi mang điện thoại di động cho con trai bạn.” Kẻ cướp đã lừa của nhiều người già bằng thủ đoạn này.

TMD – Cảnh sát Hradec Králové đang truy lùng Daniel Alexander, 39 tuổi, người bị tình nghi cướp tài sản của người cao niên với thiệt hại gần 240.000 korun. Tên trộm và người bạn đồng hành của mình, 19 tuổi, đã sử dụng một câu chuyện hư cấu để cướp của một số người cao niên. Cảnh sát không loại trừ việc kẻ bị truy nã đã rời Cộng hòa Séc và do đó họ đã ban hành lệnh truy nã ở Châu Âu đối với hắn. Đồng phạm của tên này đã bị cảnh sát truy tố.

Ảnh: Policie ČR

Vào cuối năm ngoái, hai người này đã lái xe qua các ngôi làng trên khắp Cộng hòa Séc, mỗi lần họ đỗ xe tại một ngôi nhà đã chọn và bắt đầu theo một kịch bản đã được dựng sẵn. Người nhỏ tuổi hơn trong số hung thủ đã đợi sẵn trên xe, người lớn tuổi đi “thử vận ​​may”. Hắn sẽ kể cho người già một câu chuyện, theo đó hắn sẽ mang một số hàng hóa cho con trai hoặc cháu trai của họ, thường là một chiếc điện thoại di động để đòi tiền. Để khơi gợi lòng tin, đôi khi hắn ta giả vờ bắt chuyện về người thân.

Cặp trộm không chỉ thành công trong việc dụ tiền mà còn lấy ví tiền, điện thoại di động và thẻ tín dụng của gia đình. Chúng đã gây ra thiệt hại cho 240 người cao tuổi từ 71 đến 91 với trị giá khoảng 240.000 korun. Duy chỉ có một người phụ nữ “không trúng kế” vì không có con trai nên không đưa cho nghi can một đồng nào, dù hắn muốn 15 nghìn từ cô. Thiệt hại cao nhất – 100 nghìn korun – là của cụ già lớn tuổi nhất, người đã chết vài ngày sau vụ cướp gây ra.

Theo mô tả hung thủ, cảnh sát phát hiện ra hắn là một người đàn ông mới ra tù vào tháng sáu năm ngoái. Hắn ta đã dành ba năm rưỡi trong đó vì tội ác đối với người già. Sau khi được thả, hắn ta có nghĩa vụ tham gia quản chế và hòa giải, nhưng hắn ta đến tham gia lần cuối vào tháng 11 năm ngoái. Cả hai người đàn ông phải đối mặt với 5 năm tù nếu bị kết tội.

Nguồn: cnn.prima.cz

(BBT Tamdamedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

Tin tức liên quan cùng chủ đề

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook