TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tóm tắt họp báo chính phủ 29.12.2021

Vào chiều hôm qua, trong cuộc họp báo chính phủ đã đưa ra các biện pháp chống dịch cho trường học, giải quyết khủng hoảng năng lượng, tăng lương cho một số nhóm nghề và đóng băng tiền lương của công nhân viên chức nhà nước cũng như công chức hiến pháp.

Liên quan đến giá năng lượng tăng, chính phủ dự kiến đề xuất tăng trợ cấp nhà ở từ 1.120 lên 2.147 korun, tùy thuộc vào số lượng người trong căn hộ và loại nhà ở. Đồng thời, những người kinh doanh phải thay đổi nhà cung cấp năng lượng sẽ nhận trợ cấp đặc biệt trong chương trình Záruka.

Lương của nhân viên cảnh sát, nhân viên cứu hỏa và quân nhân sẽ tăng thêm 700 korun/tháng, thay đổi quyết định tăng lương thêm 1.000 korun của chính phủ cũ.

Ngoài ra Chính phủ đã thông qua việc đóng băng tiền lương của tất cả công nhân viên chức nhà nước và các quan chức hiến pháp trong vòng một năm.

Từ 1/1/2022. Chương trình Antivirus B sẽ ngừng hoạt động, tức là chương trình này sẽ chỉ chi trả cho các khoản hỗ trợ tháng 11 và tháng 12.

Trong cuộc họp báo Bộ trưởng Bộ Y tế Vlastimil Válek thông báo từ 17/1/2022 chính phủ muốn các công ty làm làm xét nghiệm kháng nguyên cho tất cả nhân viên 2 lần/tuần.

Từ ngày 4/1/2022, tất cả những người trên 18 tuổi sẽ có thể tái tiêm chủng ngừa Covid-19 sau 5 tháng. Hiện tại, chỉ những người trên 30 tuổi mới có thể tiêm liều tăng cường sau 5 tháng.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img