7.8 C
Prague
Thursday, April 22, 2021

Tổng thống Biden: Tổng thống Putin sẽ sớm trả giá vì can thiệp bầu cử

- Advertisement -

TDM – Tổng thống Biden tuyên bố Tổng thống Putin sẽ phải trả giá vì can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 nhằm giúp ông Donald Trump tái đắc cử. Nga gọi đó là “những cáo buộc vô căn cứ”.


“Ông ấy sẽ phải trả giá”, Tổng thống Mỹ Joe Biden trả lời trong cuộc phỏng vấn với đài ABC News được phát sóng ngày 17/3, Reuters dẫn lại.

Khi được hỏi “cái giá” mà nhà lãnh đạo nước Nga phải trả là gì, Tổng thống Biden nói “các bạn sẽ sớm thấy điều đó”.

Dù vậy, người đứng đầu Nhà Trắng cũng lưu ý “có những lĩnh vực” mà Washington và Moscow cùng chung lợi ích, và vì vậy hai bên có thể hợp tác, ví dụ như việc gia hạn thỏa thuận kiểm soát vũ khí hạt nhân New START.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters.“Tôi biết ông ấy khá rõ. Từ kinh nghiệm bản thân, tôi tin điều quan trọng nhất khi xử lý quan hệ với các lãnh đạo nước ngoài là biết rõ đối phương”, Tổng thống Biden nói.

Phát biểu được Tổng thống Biden đưa ra trong bối cảnh tình báo Mỹ vừa công bố báo cáo dài 15 trang, cáo buộc Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống tháng 11/2020 nhằm giúp ông Trump tái đắc cử.

Đại sứ quán Nga ở Washington D.C. khẳng định tài liệu do tình báo Mỹ công bố là “những cáo buộc vô căn cứ”.

“Kết luận của báo cáo về việc Nga tiến hành các hoạt động can thiệp được đưa ra thuần túy dựa trên sự kiêu ngạo, tự cho mình là đúng của tình báo Mỹ, không có bằng chứng cụ thể nào”, Đại sứ quán Nga tuyên bố.

Cơ quan đại diện ngoại giao của Nga cũng cho rằng Washington đang cố tình bôi nhọ hình ảnh của Moscow, đồng thời tìm cách đổ lỗi cho “người khác” vì vấn đề nội bộ của nước mình.

(Nguồn: Zing)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook