TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tổng thống Kazakhstan: Ít nhất 6 làn sóng tấn công với 20.000 kẻ khủng bố nhằm vào Almaty

Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev hôm 7/1 cho biết, có 6 làn sóng tấn công với tổng cộng 20.000 kẻ khủng bố nhắm vào Almaty – thành phố lớn nhất đất nước.

“Những băng đảng và những kẻ khủng bố này được huấn luyện, tổ chức và được chỉ huy bài bản bởi một trung tâm đặc biệt. Một số kẻ trong số đó không nói tiếng Kazakhstan. Có ít nhất 6 làn sóng tấn công ở Almaty với tổng cộng 20.000 kẻ khủng bố”.

Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev. Ảnh: Tass
Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev. Ảnh: Tass

“Phân tích tình hình cho thấy Kazakhstan đang đối mặt với hành động gây hấn có vũ trang được chuẩn bị và tổ chức bài bản bởi những nhóm khủng bố được huấn luyện ở bên ngoài”, Tổng thống Kazakhstan nhấn mạnh.

Theo nhà lãnh đạo này, ông đã ra lệnh tiến hành chiến dịch chống khủng bố để “loài bỏ mối đe dọa an ninh quốc gia cũng như bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân Kazakhstan”.

Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev cũng cho biết nước này sẽ đảm bảo an ninh an toàn cho các phái bộ ngoại giao và công ty nước ngoài giữa bối cảnh tình hình đất nước bất ổn.Trong khi đó, lực lượng gìn giữ hòa bình thuộc Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) sẽ hiện diện ở Kazakhstan trong thời gian ngắn cho tới khi tình hình ổn định.

Các cuộc biểu tình bùng phát ở một vài thành phố của Kazakhstan ngày 2/1 đã biến thành những cuộc bạo động quy mô lớn với các hành động tấn công vào những tòa nhà chính phủ. Hàng nghìn người đã bị thương trong khi một số trường hợp tử vong được ghi nhận. Theo các nhà chức trách Kazakhstan, luật pháp và trật tự đã được khôi phục ở tất cả các khu vực của đất nước sáng 7/1 nhưng tình hình tại thành phố Almaty vẫn rất căng thẳng./.


(Nguồn: VOV/Theo TASS)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img