TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tổng thống Kazakhstan tuyên bố bạo loạn đã được dẹp yên

Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev ngày 7/1 cho biết, trật tự hiến pháp về cơ bản đã được khôi phục tại quốc gia Trung Á này sau khi bùng phát các cuộc biểu tình bạo loạn trong một vài ngày qua.

Phát biểu với báo chí, ông Tokayev nêu rõ: “Một chiến dịch chống khủng bố đã được thực hiện. Các lực lượng thực thi luật pháp và đảm bảo an ninh đã nỗ lực làm việc. Trật tự phần lớn đã được khôi phục trên tất cả các khu vực của đất nước”.

Cảnh sát bắt giữ một người biểu tình tại Almaty. Ảnh: AP
Cảnh sát bắt giữ một người biểu tình tại Almaty. Ảnh: AP

Ông Tokayev cho biết thêm: “Chính quyền các địa phương đang kiểm soát tình hình. Nhưng những kẻ khủng bố vẫn sử dụng vũ khí và phá hoại tài sản của nhân dân. Do vậy, hoạt động chống khủng bố sẽ được tiếp tục thực hiện cho đến khi các đối tượng này bị tiêu diệt hoàn toàn”.

Tổng thống Tokayev dự kiến sẽ có bài phát biểu quan trọng trong ngày hôm nay và chính phủ nước này cũng đã yêu cầu người dân ở thành phố Almaty hạn chế đi lại trong lúc lực lượng an ninh “truy tìm những phần tử phiến loạn đang ẩn nấp trong khu vực”.

Bộ Nội vụ Kazakhstan cho biết, lực lượng an ninh đã tiêu diệt 26 tên tội phạm có vũ trang và bắt giữ hơn 3.000 đối tượng gây rối. Trong khi đó, 18 cảnh sát và thành viên của lực lượng vệ binh quốc gia đã thiệt mạng kể từ khi biểu tình bắt đầu. Theo lực lượng cảnh sát, hàng chục người đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh./.


(Nguồn: VOV/Theo SCMP)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img