TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tổng thống Mỹ Biden cáo buộc ông Trump “tạo ra mối đe dọa với nền dân chủ”

Hôm qua (6/1), Tổng thống Mỹ Joe Biden cáo buộc người tiền nhiệm Donald Trump tạo ra mối đe dọa với nền dân chủ Mỹ trong bài phát biểu dịp một năm vụ bạo loạn ở Điện Capitol.

Ông Biden cũng cáo buộc người tiền nhiệm “lan truyền sự giả dối” về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, không chịu chấp nhận thất bại và phải chịu trách nhiệm về hành động “khuyến khích đám đông gây bạo loạn Điện Capitol”.

Ông Biden (trái) và ông Trump. Ảnh: Flickr.
Ông Biden (trái) và ông Trump. Ảnh: Flickr.

Phát biểu tại trụ sở Quốc hội Mỹ, Tổng thống Biden nói: “Lần đầu tiên trong lịch sử của chúng ta, một tổng thống không chỉ thua trong cuộc bầu cử. Ông ấy còn cố gắng ngăn chặn quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình với một đám đông tiến về Điện Capitol. Nhưng họ đã thất bại. Vào ngày tưởng niệm này, chúng ta phải đảm bảo rằng một cuộc tấn công như vậy không bao giờ xảy ra nữa”.

Về phần mình, ông Donald Trump cho biết: Bài phát biểu của ông Biden chỉ nhằm mục đích đánh lạc hướng dư luận. Ông Biden đã sử dụng tên của ông để cố gắng chia rẽ nước Mỹ hơn nữa.

Ngày 6/1/2021, Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi hàng nghìn người ủng hộ tuần hành từ Nhà Trắng đến Điện Capitol để phản đối việc xác nhận ông Biden giữ chức vụ Tổng thống Mỹ. Các phần tử quá khích vượt qua lực lượng an ninh và xâm nhập tòa nhà Quốc hội Mỹ, khiến Phó Tổng thống khi đó là ông Mike Pence cùng các nghị sĩ, nhân viên và phóng viên phải sơ tán. Bốn người thiệt mạng trong cuộc bạo loạn.Một cảnh sát qua đời một ngày sau đó, trong khi bốn người khác tự sát. Sau vụ bạo loạn, Hạ viện Mỹ quyết định luận tội ông Donald Trump nhưng ông được Thượng viện tuyên trắng án./.


(Nguồn: VOV/Theo Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img