ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tổng thống Mỹ Joe Biden gửi thông điệp trước lễ tưởng niệm 11/09, kêu gọi đoàn kết dân tộc

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa có phát biểu đánh dấu tròn 20 năm vụ tấn công khủng bố ngày 11/09/2001 nhằm vào tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại thế giới tại thành phố New York và Lầu Năm Góc, khiến hàng nghìn người thiệt mạng.


Theo nhà lãnh đạo Mỹ, vụ tấn công không chỉ cho thấy sức mạnh của chủ nghĩa anh hùng, mà còn là sự đoàn kết và kiên cường. Vụ tấn công đã để lại những vết thương không dễ hàn gắn. Tuy nhiên cũng trong thời điểm khó khăn nhất, vẫn có thể nhìn thấy ánh sáng, đó là sức mạnh phi thường của con người trước nghịch cảnh.

“Dù thời gian đã trôi qua bao lâu, những ký ức đau buồn này vẫn như hiển hiện trước mắt. Vì vậy, vào ngày này, tôi muốn gửi tình yêu của chúng tôi đến mọi người trên thế giới, tới những người đang phải chịu đựng sự mất mát. Chính lòng can đảm của các bạn đã mang lại cho họ sự can đảm, giúp họ nhận ra họ cũng có thể đứng dậy và tiếp tục. Chúng tôi hi vọng rằng 20 năm sau ký ức về người bạn yêu sẽ mang lại nụ cười trên môi bạn, ngay cả nước mắt vẫn rơi” – ông Joe Biden nói.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu nhân ngày 11/9. Ảnh cắt từ video. Nguồn: ReutersTổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi người dân Mỹ và người dân trên khắp thế giới đoàn kết, cùng nhau phục hồi và đối mặt với những thử thách: “Những ngày sau sự kiện 11/09/2001, chúng ta thấy chủ nghĩa anh hùng ở khắp mọi nơi, được chứng kiến điều quá hiếm hoi: đó là ý thức đoàn kết dân tộc thực sự. Sự đoàn kết và khả năng phục hồi khi đối mặt với những tổn thương. Thế hệ 11/09 đang bước lên để phục vụ và bảo vệ đất nước, để buộc những kẻ khủng bố phải chịu trách nhiệm cho tất cả những hành vi gây tổn hại đến nước Mỹ. Điều đó sẽ không bao giờ dừng lại hôm nay hay ngày mai, mà sẽ mãi mãi để bảo vệ nước Mỹ”.

Tổng thống Joe Biden dự kiến hôm nay sẽ đến thăm thành phố New York, Pennsylvania và Lầu Năm Góc, ba địa điểm từng bị tấn công trong các vụ khủng bố cách đây 20 năm, song sẽ không có phát biểu nào./.


(Nguồn: VOV/Theo Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img