Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tổng thống Nga Putin chia buồn với gia đình các nạn nhân vụ tai nạn mỏ than

11 người thiệt mạng, 45 người bị thương trong vụ tai nạn xảy ra sáng nay tại mỏ than Listvyazhnaya ở thành phố Belovo, tỉnh Kemerovo, Liên bang Nga.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Peskov cho biết, Tổng thống V. Putin đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn xảy ra sáng nay tại mỏ than Listvyazhnaya ở thành phố Belovo, tỉnh Kemerovo, Liên bang Nga. Theo thông tin ban đầu từ Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, có 11 người thiệt mạng, 45 người bị thương.

Theo Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga, khói xảy ra ở độ sâu 250m. Nguyên nhân ban đầu cho thấy, vụ tai nạn tại mỏ Listvyazhnaya là do bụi than bốc cháy. Khói tỏa qua lỗ thông gió khắp mỏ, không có tiếng nổ. 11 người đã thiệt mạng, 46 người bị thương, 4 người trong số họ đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Tại thời điểm ô nhiễm khói, có 285 người trong mỏ, phần lớn trong số họ đã được đưa lên mặt đất. Vị trí của những người thợ mỏ còn lại cũng đã được xác định, việc giải cứu họ rất phức tạp do khói dày đặc và nguy cơ xảy ra nổ. Có 19 bộ phận cứu hộ và 30 đơn vị thiết bị đặc biệt đang làm việc tại hiện trường.

Có 19 bộ phận cứu hộ và 30 đơn vị thiết bị đặc biệt đang làm việc tại hiện trường. (Nguồn: Rianovosti)

Tại địa điểm khẩn cấp, một trụ sở hoạt động đã được thành lập, do Thống đốc tỉnh Kemerov Sergei Tsivilev đứng đầu. Các bác sĩ của Trung tâm Y tế Thảm họa Kuzbass đã bay trực thăng đến mỏ Listvyazhnaya. Chính quyền Kuzbass sẽ hỗ trợ tất cả thân nhân của các nạn nhân và người bị thương. Bộ Tình trạng Khẩn cấp đã mở điện thoại đường dây nóng. Văn phòng công tố bắt đầu kiểm tra vụ việc. Một vụ án hình sự được khởi xướng do vi phạm các yêu cầu về an toàn công nghiệp, dẫn đến chết người. Tổng công tố viên Igor Krasnov đã ra lệnh kiểm tra các mỏ của Vùng Kemerovo.

Thư ký báo báo chí của Tổng thống Nga Peskov cho biết, Điện Kremlin hy vọng sẽ cứu được những người sống sót sau sự cố này và vẫn đang ở dưới lòng đất.

Tổng thống Putin đã nhận được báo cáo về tình hình tại mỏ Listvyazhnaya ở Kuzbass từ thống đốc khu vực Sergei Tsivilev và quyền người đứng đầu Bộ tình trạng khẩn cấp Alexander Chupriyan. Nhà lãnh đạo Nga cũng đã nói chuyện qua điện thoại với quyền người đứng đầu Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga – người “thay mặt tổng thống, ngay lúc này, cùng với người đứng đầu Cơ quan giám sát kỹ thuật Nga đang bay đến Kemerovo để tổ chức công tác cứu hộ tại chỗ”.

“Tổng thống Putin tiếp tục nhận được báo cáo về chủ đề này trong suốt cả ngày hôm nay. Tổng thống đã đưa ra các chỉ thị cần thiết cho Thống đốc tỉnh Kemerovo, người đứng đầu Bộ Tình trạng khẩn cấp tổ chức mọi hỗ trợ cần thiết cho các nạn nhân và nỗ lực tối đa để tiếp tục hoạt động cứu hộ”- ông Peskov nói thêm./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img