6.9 C
Prague
Thursday, April 22, 2021

Tổng thống Séc muốn cách chức một số nhân vật quan trọng vì vaccine Sputnik V của Nga

- Advertisement -

TDM – Tổng thống Séc Miloš Zeman hôm nay (11/3) cho biết, ông sẽ thảo luận với Thủ tướng Andrej Babiš về khả năng cách chức Giám đốc Cơ quan kiểm soát thuốc nhà nước và Bộ trưởng Y tế Séc.


Theo Tổng thống Zeman, đây là những người gây trở ngại lớn nhất đối với việc nhập khẩu vaccine Sputnik V của Nga vào Séc. Thậm chí, ông Zeman còn tuyên bố rằng Bộ trưởng Y tế Blatny và Giám đốc Cơ quan kiểm soát thuốc nhà nước Storova là có tội nếu tiếp tục để người dân phải chết một cách không đáng và Thủ tướng Babis đã mắc sai lầm khi đề cử một người không đủ năng lực vào vị trí Bộ trưởng Bộ Y tế.

Tổng thống Séc Miloš Zeman

Ngoài ra, Tổng thống cũng cho rằng Bộ trưởng Ngoại giao Séc Tomáš Petříček là một người thất bại và cũng nên kết thúc nhiệm vụ của mình. Nguyên nhân được cho là có liên quan đến việc Séc đã từ chối mua vaccine từ Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Cùng ngày, Thủ tướng Babis cho biết vẫn chưa có một kế hoạch thay đổi nhân sự nào trong chính phủ hiện nay được thảo luận. Ông ghi nhận ý kiến của Tổng thống nhưng nhiệm vụ ưu tiên hiện nay của chính phủ là tiêm chủng cho người dân càng nhanh càng tốt.

Tại Séc, sự phân chia quyền lực là rất rõ ràng. Tổng thống là người quyết định cuối cùng về nhân sự nhưng Thủ tướng mới là người đề xuất bổ nhiệm hoặc bãi nhiệm vị trí Bộ trưởng./.

(Nguồn: VOV)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook