spot_img

Tổng thống Séc ủng hộ Ba Lan trong cuộc khủng hoảng ở Ukraine

Hôm qua, tại Lâu đài Praha, Tổng thống CH Séc Miloš Zeman đã có cuộc gặp với người đồng cấp Ba Lan Andrzej Duda. Tổng thống Zeman đánh giá cao lập trường của Ba Lan trong cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Tổng thống cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với nước này trước vấn đề Nga ngừng cung cấp khí đốt.

Tổng thống Séc Miloš Zeman (phải) và người đồng cấp Ba Lan Andrzej Duda (trái)

Nhận lời mời của nguyên thủ quốc gia CH Séc, hôm qua Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã có cuộc gặp với người đồng cấp Séc ở lâu đài Praha. Các vị tổng thống đã thảo luận về cuộc chiến ở Ukraine cũng như mối quan hệ giữa CH Séc và Ba Lan.

Theo lời Tổng thống Zeman nói trong cuộc gặp mặt, ông bày tỏ sự ủng hộ rõ ràng của CH Séc đối với lập trường của Ba Lan trong cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Tổng thống cũng muốn bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn đối với Ba Lan trong vấn đề Nga ngừng cung cấp khí đốt, bởi vì Nga đã vi phạm các hợp đồng hiện có cả về thời hạn và hình thức thanh toán. Theo Tổng thống Zeman, quan hệ song phương giữa CH Séc và Ba Lan rất tuyệt vời.

Phát biểu trong buổi gặp mặt, Tổng thống Ba Lan Duda đánh giá cao lập trường của Séc về cuộc chiến ở Ukraine, cũng như các hỗ trợ nhân đạo và viện trợ quân sự của Séc cho Ukraine. Đối với việc Ba Lan bị Nga ngừng cung cấp khí đốt, ông nói rằng, Ba Lan sẽ giải quyết các vấn đề này trong khuôn khổ hợp tác với các nước châu Âu và đảm bảo rằng, người Ba Lan sẽ không gặp tình trạng không có khí đốt để nấu ăn hay sưởi ấm.

Vào buổi chiều, Tổng thống Ba Lan Duda cũng được Thủ tướng Séc Fiala tiếp đón tại Kramářova vila. Tại đó, họ thống nhất rằng sẽ tiếp tục ủng hộ Ukraine và những bước cần thiết để đối phó với các tác động của cuộc chiến mà toàn châu Âu đang phải đối mặt như vấn đề về an ninh năng lượng hay người tị nạn từ Ukraine.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img