spot_img

Tổng thống Séc có cuộc gặp mặt với người đồng cấp Bulgaria ở Praha

Ngày 10/5 tại Lâu đài Praha, Tổng thống Séc Miloš Zeman đã tiếp đón người đồng cấp Bulgaria Rumena Radev. Hai nguyên thủ quốc gia đã thảo luận về cuộc chiến giữa Nga và Ukraine, đồng thời bày tỏ sự lo ngại về an ninh năng lượng của 2 nước cũng như ảnh hưởng của các lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga.

Tại cuộc gặp mặt, cả 2 vị Tổng thống đều lên án mạnh mẽ hành động của Nga ở Ukraine.

Theo lời Tổng thống Bulgaria Radev cho biết, các hành động của Nga đã phá vỡ trật tự quốc tế và cấu trúc an ninh tại châu Âu được thành lập trong hàng chục năm qua. NATO và EU cần phải phản ứng thống nhất trước những hành động gây hấn của Nga.

Hại vị Tổng thống cũng đồng ý rằng, các biện pháp trừng phạt theo kế hoạch của EU dưới hình thức cấm vận nhập khẩu dầu của Nga sẽ có ảnh hưởng đến nền kinh tế của cả 2 nước. Các biện pháp trừng phạt phải có hiệu quả, nhưng không nên để chúng làm tổn hại đến hệ thống kinh tế và xã hội.

Cuộc thảo luận giữa hai tổng thống cũng liên quan đến các mục tiêu về khí hậu của EU, sự phát triển của nền kinh tế xanh cũng như nhiệm kỳ chủ tịch luân phiên EU của CH Séc sắp tới.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img