TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tổng thống Serbia cáo buộc Australia ‘ngược đãi’ Djokovic

Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic cáo buộc Australia “ngược đãi” Novak Djokovic, sau khi giới chức nước này tước visa của tay vợt lần thứ hai.

“Tại sao các ông lại ngược đãi cậu ấy? Cớ gì phải trút phiền toái không chỉ lên cậu ấy, mà còn lên gia đình cậu ấy và cả đất nước?”, Tổng thống Vucic viết trên mạng xã hội hôm 14/1, đề cập đến tay vợt số một thế giới người Serbia Djokovic.

Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic trong cuộc phỏng vấn ở thủ đô Belgrade hồi tháng 9/2020. Ảnh: Reuters.
Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic trong cuộc phỏng vấn ở thủ đô Belgrade hồi tháng 9/2020. Ảnh: Reuters.

Bình luận của Tổng thống Serbia được đưa ra vài giờ sau khi Bộ trưởng Di trú Australia Alex Hawke sử dụng quyền lực cá nhân theo Luật Di trú nước này để tước visa của Djokovic lần thứ hai, ngay trước thềm giải Australia Mở rộng. Đội ngũ pháp lý của Djokovic nộp hồ sơ kháng cáo chỉ 30 phút sau quyết định, dù cơ hội chiến thắng được cho là gần như không có.

Djokovic bị hủy visa lần thứ nhất vào ngày 6/1 sau khi đến sân bay Melbourne, do những tranh cãi về bằng chứng anh được miễn trừ tiêm vaccine Covid-19. Thẩm phán Anthony Kelly sau đó tuyên bố Djokovic thắng kiện chính phủ Australia, buộc giới chức nước này khôi phục visa. Tuy nhiên, quyết định của Bộ trưởng Hawke đã bác bỏ phán quyết của tòa.

Tổng thống Vucic luôn kiên quyết ủng hộ Djokovic xuyên suốt cuộc tranh cãi, gọi động thái tạm giữ ngôi sao quần vợt tại địa điểm dành cho người nhập cư sau khi anh bị hủy visa lần thứ nhất là “cuộc săn phù thủy chính trị”.

“Nếu các ông muốn cấm Novak Djokovic giành chiếc cúp thứ 10 tại Melbourne, tại sao không để cậu ấy rời đi ngay lập tức? Tại sao các ông không nói với cậu ấy rằng không thể xin được visa? Novak, chúng tôi sát cánh bên cậu!”, Vucic viết thêm trong bài đăng trên mạng xã hội.

Quyết định hủy visa của Djokovic lần thứ hai đã dẫn đến những phản ứng trái chiều. Nhiều người đồng tình với hành động của chính phủ Australia, cho rằng tay vợt người Serbia không nên được thi đấu tại Australia Mở rộng, đồng thời chỉ ra anh có thể tránh được tất cả lùm xùm bằng cách đơn giản là tiêm vaccine Covid-19. Tuy nhiên, một số người vẫn bênh vực tay vợt, cáo buộc chính phủ Australia đã chính trị hóa sự việc và đưa ra lý do tước visa không hợp lý.

(Nguồn: Vnexpess/Theo AFP)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img