spot_img

Tổng thống Trump công bố kế hoạch cung cấp vaccine COVID-19 cho người già

TDM – Trong nỗ lực giành sự ủng hộ của những cử tri cao tuổi, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo kế hoạch cung miễn phí một loại vaccine ngừa COVID-19 cho người cao tuổi.


Ngày 16/10 (theo giờ địa phương), trong bài phát biểu trước khoảng vài trăm người cao tuổi tại Fort Myers, bang Florida, Tổng thống Trump khẳng định, thông qua mối quan hệ đối tác công tư, Chính quyền của ông sẽ hợp tác với hai mạng lưới phân phối dược phẩm CVS và Walgreens để ngay lập tức cung cấp miễn phí vaccine ngừa COVID-19 trực tiếp cho cư dân các viện dưỡng lão tại Mỹ.

(Ảnh minh hoạ: Getty)


“Tôi sẽ bảo vệ các bạn. Tôi sẽ chiến đấu để bảo vệ các bạn với từng chút năng lượng và niềm tin mà tôi có. Tôi đang thúc đẩy việc cung cấp các liệu pháp cứu sinh mạng trong thời gian kỷ lục và phân phối một loại vaccine ngừa COVID-19 an toàn, hiệu quả trước cuối năm nay. Chúng tôi đang thực sự làm điều đó và thậm chí còn sớm hơn nữa. Người cao tuổi là đối tượng đầu tiên sẽ được tiêm vaccine và chúng ta sẽ sớm chấm dứt đại dịch này”, ông Trump nói.

Bài phát biểu của Tổng thống Trump rõ ràng là nhằm tìm cách cách “lấy lòng” người Mỹ cao tuổi, trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy ba tuần nữa là đến ngày bầu cử và kết quả các cuộc thăm dò cho thấy sự ủng hộ ông trong cộng đồng người cao tuổi đã sụt giảm thời gian qua.

Trong khi tại bang chiến địa Florida, theo kết quả thăm dò dư luận độc quyền của tờ The Hill-Harris X công bố cùng ngày, cả Tổng thống Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden đang nhận được sự ủng hộ của 48% cử tri và hiện 4% cử tri vẫn chưa quyết định bầu cho ứng cử viên nào.

Dù có 29 phiếu đại cử tri, song Florida được cho là bang mà cả ông Trump và ông Biden buộc phải giành chiến thắng để trở thành tổng thống Mỹ trong vòng 4 năm tới./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnvov.vn

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img