spot_img

Tổng thống Zelensky: Mỹ ban hành đạo luật Cho mượn-Cho thuê là bước đi lịch sử

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky gọi việc Tổng thống Mỹ Joe Biden ký ban hành đạo luật Cho mượn-Cho thuê vũ khí là bước đi lịch sử.

“Tôi rất biết ơn Tổng thống Mỹ và người dân Mỹ đã ủng hộ đối với Ukraine trong cuộc chiến vì tự do và vì tương lai. Việc Tổng thống Mỹ ký thông qua luật Cho mượn-Cho thuê là một bước đi lịch sử. Tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ cùng nhau dành chiến thắng một lần nữa. Chúng tôi sẽ bảo vệ nền dân chủ ở Ukraine và ở châu Âu, giống như 77 năm trước”, Tổng thống Zelensky cho biết trên Twitter.

Trước đó, ngày 9/5, Trợ lý báo chí Nhà trắng Angela Perez cho biết, Tổng thống Biden đã ký thông qua luật Cho mượn-Cho thuê, cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Việc ban hành đạo luật này sẽ tạo điều kiện cho Mỹ thực hiện cho thuê, cho mượn vũ khí đối với các đồng minh bị ảnh hưởng bởi việc Nga tấn công Ukraine.

Với đạo luật này, Ukraine có thể đề nghị được Mỹ chuyển giao vũ khí và các hỗ trợ an ninh khác trong một quá trình được đơn giản hóa cho thuận tiện hơn. Phía Mỹ sẽ nhận được bảo đảm rằng Ukraine sẽ trả lại hoặc bồi hoàn các tài sản đó vào một thời điểm sau này.

Trong Thế chiến II, Mỹ cũng từng có đạo luật Cho mượn-Cho thuê để hỗ trợ vũ khí cho các nước đồng minh, bao gồm cả Liên Xô./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img