spot_img

Triều Tiên bất ngờ phóng tên lửa đạn đạo từ bờ biển phía đông

Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên vừa bắn một tên lửa đạn đạo ra ngoài khơi bờ biển phía đông nước này hôm nay (28/10).


Theo Reuters, đây là vụ phóng tên lửa mới nhất trong một năm kỷ lục về các vụ thử nghiệm vũ khí của Triều Tiên, từ tên lửa tầm ngắn đến tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).


Các chi tiết khác về vụ phóng mới nhất, kể cả tầm bắn của tên lửa, hiện chưa được công bố. Động thái diễn ra 4 ngày sau khi các lực lượng Triều Tiên và Hàn Quốc đã bắn cảnh cáo nhau ngoài khơi bờ biển phía tây, trong bối cảnh gia tăng căng thẳng giữa hai nước láng giềng.

Hình ảnh một vụ phóng tên lửa của Bình Nhưỡng, do hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố.

Quân đội Hàn Quốc dự kiến trong ngày 28/10 sẽ hoàn tất các cuộc tập trận Hoguk 22 kéo dài 12 ngày, bao gồm cả một số hoạt động có sự tham gia của binh lính Mỹ. Các cuộc tập chung, lớn giữa các máy bay Hàn Quốc và Mỹ dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 31/10.

Bình Nhưỡng đã lên tiếng giải thích rằng, các vụ phóng tên lửa gần đây của họ là nhằm đáp trả những cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và các đồng minh. Giới chức Triều Tiên coi đó là các hành động “khiêu khích và diễn tập xâm lược”.

Tuy nhiên, Seoul và Washington quả quyết, các cuộc tập trận như vậy chỉ mang tính chất phòng thủ và cần thiết để đối phó với các mối đe dọa từ Triều Tiên.

(Nguồn: Vietnamnet)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img