ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Triều Tiên duyệt binh trong đêm, tên lửa đạn đạo không xuất hiện

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin, nước này đã tổ chức duyệt binh trong đêm để chào mừng ngày quốc khánh 9/9, nhưng không có sự xuất hiện của các tên lửa đạn đạo.


Theo hãng thông tấn chính thức KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un tham dự sự kiện khi các lực lượng an ninh và bán quân sự bắt đầu diễu hành tại Quảng trường Kim Nhật Thành (Kim Il-sung) ở thủ đô Bình Nhưỡng đêm 8/9.

Cuộc duyệt binh lúc sáng sớm được tổ chức hồi tháng 1/2021 của Triều Tiên. Ảnh: YonhapBáo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên đăng tải bức ảnh những hàng người mặc bộ đồ bảo hộ màu cam, đeo khẩu trang y tế để phòng, chống Covid-19, các binh sỹ mang súng trường.

Cuộc duyệt binh có sự xuất hiện của một số hệ thống phóng rocket đa nòng. Tuy nhiên, tên lửa đạn đạo không được nhắc đến và cũng không xuất hiện trong các bức ảnh được truyền thông Triều Tiên đăng tải. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng không phát biểu tại sự kiện này.

Điều này khác hẳn với cuộc duyệt binh lúc sáng sớm được tổ chức tháng 10/2020, trong đó có sự xuất hiện của các tên lửa đạn đạo liên lục địa mới.

Sau sự kiện tháng 10/2020, Triều Tiên còn tổ chức cuộc duyệt binh lúc nửa đêm khác vào tháng 1/2021.

Công tác chuẩn bị cho cuộc duyệt binh đêm 8/9 được phát hiện qua ảnh vệ tinh thương mại hồi tuần trước, được các trang tin chuyên theo dõi về Triều Tiên như NK News và 38 North đăng tải./.


(Nguồn: VOV/Theo Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img