spot_img

Trump tuyên bố sẽ ‘lấy lại Nhà Trắng’

Trump khẳng định sẽ “lấy lại Nhà Trắng đẹp đẽ” vào năm 2024, dường như ám chỉ tham gia tranh cử tổng thống nhiệm kỳ tới.

“Với sự ủng hộ của mọi người trong căn phòng này, chúng ta sẽ lấy lại Hạ viện, Thượng viện. Chúng ta sẽ lấy lại đất nước của mình, và quan trọng nhất là vào năm 2024, chúng ta sẽ lấy lại Nhà Trắng đẹp đẽ của chúng ta”, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước đám đông người ủng hộ trong cuộc mít tinh tại thành phố Fort Lauderdale, bang Flordia cuối tuần trước.

“Các bạn đã có một tổng thống luôn đặt nước Mỹ lên trên hết. Tôi sẽ trở lại, chúng ta sẽ làm tốt hơn và mạnh mẽ hơn bao giờ hết”, Trump nói thêm.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc vận động ở bang Nam Carolina hôm 12/3. Ảnh: AFP.

Tại sự kiện, ông cũng lặp lại tuyên bố đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. “Chúng ta đã giành chiến thắng hai lần. Chúng ta đã làm tốt hơn nhiều trong lần thứ hai, và có thể phải làm lại điều đó”, cựu tổng thống Mỹ cho hay.

Sau khi thất bại trong cuộc bầu cử gần hai năm trước, Trump nhiều lần tuyên bố ông thực sự đã giành chiến thắng, dù không đưa ra được bằng chứng. Cựu tổng thống Mỹ cũng nhiều lần ám chỉ sẽ tái tranh cử, song gần như loại trừ khả năng chọn cựu phó tổng thống Mike Pence vào liên danh.

Cuộc thăm dò sớm về đề cử ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa năm 2024 cho thấy Trump vẫn giành được sự ủng hộ của đa số. Năm ngoái, Trump cho biết ông sẽ dễ dàng giành được đề cử của đảng Cộng hoà nếu tham gia tranh cử tổng thống năm 2024.

“Tôi nghĩ nếu ra chạy đua, tôi sẽ giành được đề cử”, Trump nói trên Fox Business. “Hãy nhìn xem, tôi có 94-95% tỷ lệ ủng hộ, thậm chí trong CPAC (Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ), tôi có tỷ lệ 98% tán thành. Vì vậy, nếu tôi quyết định tranh cử, tôi sẽ giành được đề cử rất dễ dàng. Hầu hết mọi người đã nói nếu tôi tranh cử, họ sẽ không đối đầu tôi”.

Trump vẫn chưa chính thức thông báo tái tranh cử, nhưng đã đề cập khả năng này từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức. Ông Biden cũng đã tuyên bố có kế hoạch tái tranh cử năm 2024.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img