thong bao nghi 08/05 Banh my TUYen dUnG bRNo Promo 2021 audi q8 promo 2021 the le

Trung Quốc cảnh báo Mỹ không nên “đùa với lửa” trong vấn đề Đài Loan

TDM – Trung Quốc vừa một lần nữa cảnh báo Washington không nên “đùa với lửa” sau khi Mỹ công bố chính sách khuyến khích chính phủ nước này tiếp cận với giới chức Đài Loan.


Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ chiều ngày 13/4, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên đã bày tỏ sự “kiên quyết phản đối” và hối thúc Mỹ “chớ đùa với lửa trong vấn đề Đài Loan, chấm dứt ngay mọi hình thức tiếp xúc chính thức giữa quan chức Mỹ và Đài Loan”, xử lý thận trọng thỏa đáng các vấn đề liên quan đến vùng lãnh thổ này.

Ông cũng tái khẳng định Bắc Kinh sẽ không đưa ra bất cứ sự thỏa hiệp hay nhượng bộ nào trong vấn đề này, đồng thời yêu cầu Mỹ “không gửi tín hiệu sai cho lực lượng đòi độc lập ở Đài Loan”, để tránh gây ảnh hưởng và tổn hại quan hệ Trung – Mỹ, cũng như hòa bình và ổn định ở eo biển Đài Loan.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên. (Ảnh: Bộ Ngoại giao Trung Quốc)Cùng ngày, người phát ngôn Văn phòng các vấn đề Đài Loan của Quốc vụ viện Trung Quốc Mã Hiểu Quang cũng ra tuyên bố phản đối gay gắt việc Mỹ phát triển quan hệ chính thức với Đài Loan dưới mọi hình thức.

Đài Loan luôn là vấn đề lãnh thổ và ngoại giao nhạy cảm nhất của Trung Quốc, cũng là một trong những căn nguyên gây ra xích mích trong quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ.

Tuyên bố trên của Bắc Kinh được đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 9/4 công bố chính sách mới nới lỏng các hạn chế trong qua lại giữa Washington và Đài Loan, khuyến khích các cơ quan chính phủ nước này tiếp xúc với giới chức Đài Loan, nhằm tăng cường quan hệ với vùng lãnh thổ này./.

(Nguồn: VOV)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

Tin tức liên quan cùng chủ đề

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook